Hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu tem bưu chính

  Hiện nay, do nhu cầu hoạt động kinh doanh có khá nhiều cá nhân tổ chức có nhu cầu nhập khẩu tem bưu chính nhưng lại không nắm được quy định của pháp luật có liên quan về hồ sơ cần có để xin loại giấy phép trên.

  Theo Luật Bưu Chính năm 2010 và Nghị định số 47/2011/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số nội dung của Luật Bưu Chính, hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu tem bưu chính bao gồm:

  1. Hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu tem bưu chính.

  a) Giấy đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu tem bưu chính.

  b) Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư tại Việt Nam của tổ chức đề nghị nhập khẩu do tổ chức tự đóng dấu xác nhận hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của cá nhân đề nghị nhập khẩu;

  c) Tem bưu chính mẫu hoặc bản sao tem bưu chính đề nghị nhập khẩu.

  2. Trình tự, thủ tục cấp giấy phép nhập khẩu tem bưu chính.

  Tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu tem bưu chính nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính đến Bộ Thông tin và Truyền thông;

  Kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, việc cấp giấy phép nhập khẩu tem bưu chính được thực hiện trong thời hạn 07 ngày làm việc;

  Trường hợp hồ sơ cấp giấy phép nhập khẩu tem bưu chính chưa đáp ứng quy định, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Bộ Thông tin và Truyền thông gửi thông báo yêu cầu những nội dung cần sửa đổi, bổ sung. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày ra thông báo, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu. Trường hợp không sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu, Bộ Thông tin và Truyền thông ra thông báo từ chối cấp giấy phép nhập khẩu tem bưu chính trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc thời hạn thông báo;

  Trường hợp từ chối cấp giấy phép nhập khẩu tem bưu chính thì Bộ Thông tin và Truyền thông phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

  Trên đây là những nội dung cơ bản liên quan đến hồ sơ, trình tự thủ tục xin giấy phép nhập khẩu tem bưu chính. Có nội dung nào chưa rõ ràng hoặc cần tư vấn thêm, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với công ty Minh Anh để được hỗ trợ tư vấn.


  Khuyến nghị:

  1. Nội dung tư vấn pháp luật mà công ty Luật Minh Anh cung cấp Quý khách chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Các điều luật và quy định mà chúng tôi viện dẫn trong bài viết đến thời điểm Quý khách tham khảo có thể đã hết hiệu lực hoặc đã bị sửa đổi, bổ sung. Do đó chúng tôi không đảm bảo các thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, mọi thời điểm. .

  2. Để có thông tin tư vấn chính xác hơn Quý khách vui lòng liên hệ với các luật sư, chuyên gia tư vấn của chúng tôi theo địa chỉ:

  ===================================
  CÔNG TY LUẬT TNHH MINH ANH

  VP Hà Nội: Phòng 605, Tòa nhà B10B, Khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội
  Tel: (024) 6328.3468 - (024) 6326.1923
  Email: [email protected]

  VP HCM: 13C Nguyễn Văn Mai, P.8, Quận 3, Tp.HCM
  Tel: 0888.324.228 - 0903.03.4531
  Email: [email protected]