info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Dịch vụ Tư vấn đầu tư nước ngoài tại Bắc Giang

Trong giai đoạn hiện nay và sắp tới, Bắc Giang với những lợi thế vốn có của mình đã và đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài rót vốn đầu tư. Vậy, muốn thực hiện đầu tư nước ngoài tại Bắc Giang thì cần điều kiện và thủ tục như thế nào? Bài viết sau đây của Luật Minh Anh sẽ trình bày rõ ràng về dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài tại Bắc Giang.

Dịch vụ Tư vấn đầu tư nước ngoài tại Bắc Giang

Thứ nhất, điều kiện để đầu tư nước ngoài tại Bắc Giang?

Một là, về chủ thể: Nhà đầu tư nước ngoài có ý định thực hiện đầu tư tại Bắc Giang là cá nhân có quốc tịch nước ngoài, tổ chức thành lập theo pháp luật nước ngoài thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Hai là, điều kiện về vốn góp: Một nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư tại Bắc Giang cần thực hiện việc xác định giới hạn tỷ lệ vốn góp dành cho nhà đầu tư nước ngoài qua các bước như sau: Xác định lĩnh vực kinh doanh, xác định giới hạn tỷ lệ sở hữu, xác định quy định về tỷ lệ vốn góp tại Điều lệ công ty. Theo quy định của Luật đầu tư 2014, nhà đầu tư nước ngoài đầu tư tại Bắc Giang được sở hữu vốn điều lệ không hạn chế trong tổ chức kinh tế, trừ các trường hợp do luật định. Đối với công ty đại chúng hoạt động trong ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài mà chưa có quy định cụ thể về sở hữu nước ngoài, thì tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa là 49%.

Ba là, về hình thức đầu tư: Cá nhân, tổ chức đầu tư nước ngoài tại Bắc Giang có thể lựa chọn một trong ba hình thức pháp luật quy định như: Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế; Đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế; Đầu tư theo hợp đồng.

Bốn là, về phạm vi hoạt động đầu tư: Đối với những ngành, phân ngành mà Việt Nam đã cam kết mà nhà đầu tư nước ngoài đáp ứng các điều kiện về đầu tư của ngành nghề đó thì Cơ quan đăng ký đầu tư xem xét, quyết định cấp, điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư. Đối với những ngành, phân ngành dịch vụ chưa cam kết hoặc không quy định tại Biểu cam kết của Việt Nam trong các điều ước quốc tế về đầu tư nhưng pháp luật Việt Nam đã có quy định về điều kiện đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài thì áp dụng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Năm là, về đối tác Việt Nam tham gia thực hiện hoạt động đầu tư: Theo quy định pháp luật hiện hành thì một số ngành nghề, lĩnh vực nhà đầu tư nước ngoài không được tự do đầu tư kinh doanh tại Bắc Giang mà chỉ được đầu tư theo hình thức liên doanh hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh với đối tác Việt Nam.

Sáu là, một số điều kiện khác theo quy định theo Điều ước quốc tế và pháp luật Việt Nam.

Thứ hai, thủ tục đầu tư nước ngoài tại Bắc Giang

Bước 1: Lập dự án đầu tự nước ngoài tại Bắc Giang

Bước 2: Nhà đầu tư nước ngoài thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

+ Nộp một bộ hồ sơ cho Cơ quan đăng ký đầu tư.

+ Trong thời hạn 15 ngày, Cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nếu từ chối thì phải thông báo bằng văn bản cho chủ thể nộp đơn.

Bước 3: Tùy thuộc vào từng hình thức đầu tư cụ thể mà nhà đầu tư nước ngoài tại Bắc Giang thực hiện các thủ tục khác nhau.

Thứ ba, dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài tại Bắc Giang của Luật Minh Anh

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện tư vấn đầu tư cho nhiều nhà đầu tư nước ngoài tại Bắc Giang, Luật Minh Anh nhận được nhiều sự tín nhiệm của các nhà đầu tư trong việc hỗ trợ pháp lý trong quá trình đầu tư vào Việt Nam. Đội ngũ Luật sư và chuyên viên tư vấn của Luật Minh Anh cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài tại Bắc Giang trọn gói với những hoạt động cụ thể như sau:

– Tư vấn các vấn đề về lựa chọn địa điểm đầu tư, điều kiện đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài;

– Tư vấn về lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp với nhu cầu của nhà đầu tư nước ngoài;

– Tư vấn và thực hiện soạn thảo các loại hồ sơ theo luật định;

– Đại diện nhà đầu tư nước ngoài thực hiện tất tần tật thủ tục tại các cơ quan có thẩm quyền về đầu tư;

– Tư vấn, hỗ trợ sau khi nhà đầu tư nước ngoài đã thực hiện xong các thủ tục hành chính về đầu tư.

Tại Bắc Giang, Quý khách đang có kế hoạch đầu tư, đang cần nhà tư vấn thành lập công ty tại Bắc Giang có vốn đầu tư nước ngoài, kết nối ngay với các Luật sư, nhà phân tích chiến lược đầu tư công ty luật Minh Anh để có hướng phát triển hiệu quả và bền vững theo Hotline 0904.688.288 – Email: info@luatminhanh.vn