info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh nhà hàng

✅ Các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhà hàng muốn hoạt động theo đúng quy định của pháp luật cần thực hiện thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Các loại kinh doanh ẩm thực là hoạt động kinh doanh có điều kiện, ngoài các vấn đề lợi nhuận, thì chủ sở hữu phải đảm bảo được chất lượng an toàn thực phẩm vì vậy trong công tác chuẩn bị mở cửa hàng thì cần tuân thủ những điều kiện kinh doanh. Vậy, Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh nhà hàng thì cần những gì? Hãy cùng Luật Minh Anh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh nhà hàng

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?

+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại giấy phép do cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các Công ty có kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống.

+ Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhân cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩmlà Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh nhà hàng

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép;

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;

– Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, bày bán thức ăn, đồ uống

– Bản cam kết đảm bảo VSATTP đối với nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm (theo mẫu)

– Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao có xác nhận của cơ sở).

– Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh( Theo mẫu)

Trình tự, thủ tục cấp Giấy phép

– Chủ cơ sở, người trực tiếp tham gia chế biến phải được khám sức khỏe và tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm;

– Xét duyệt hồ sơ:

+ Tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ;

+ Trong 5 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, cơ quan phê duyệt sẽ thông báo cho các cơ sở hồ sơ có hợp lệ hay không;

+ Trong 10 ngày tiếp theo, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ thành lập Đoàn thẩm định thực tế tại cơ sở;

+ Cấp Giấy phép Trong vòng 07 ngày làm việc kể từ khi có kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt”, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép cho cơ sở.

Dịch vụ xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh nhà hàng của Luật Minh Anh

+ Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng;

+ Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trình tự xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm;

+ Cung cấp và hướng dẫn cơ sở hoàn thiện các sổ sách liên quan;

+ Trực tiếp xây dựng và hoàn hiện hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và nộp tại cơ quan quản lý theo yêu cầu của Qúy khách hàng;

+ Kết hợp với người quản lý của cơ sở tiếp đoàn thẩm định vệ sinh an toàn thực phẩm.

+ Nhận Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và bàn giao cho khách hàng.

Luật Minh Anh vừa gửi tới Quý khách hàng một số thông tin liên quan Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cở sở kinh doanh nhà hàng. Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn chi tiết về tìm hiều về việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm nhà hàng Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại: 024 6328 3468/0938834386.