info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Dịch vụ Tư vấn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng

” Đầu tư nước ngoài là một loại đầu tư được phân loại theo nguồn vốn đầu tư. Hiện nay, đầu tư nước ngoài thường phát triển ở những thành phố lớn, trong đó có Đà Nẵng. Nhiều cá nhân, tổ chức có mong muốn thực hiện đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng nhưng vẫn băn khoăn vì chưa am hiểu tường tận pháp luật. Lúc này, sự lựa chọn tối ưu là dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng. Bài viết sau đây của Luật Minh Anh sẽ làm rõ điều đó.

Dịch vụ Tư vấn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng

Các hình thức đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng

Theo quy định của pháp luật hiện hành, các nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn một trong ba hình thức đầu tư khi đầu tư tại Đà Nẵng như sau:

Một là, đầu tư thành lập tổ chức kinh tế: Nhà đầu tư có thể thực hiện dưới các hình thức như: Đầu tư thành lập tổ chức kịnh tế 100% vốn của nhà đầu tư hoặc đầu tư thành lập tổ chức kinh tế có sự góp vốn của các nhà đầu tư.

Hai là, đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế. Theo quy định của Luật Đầu tư 2014, các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư tại Đà Nẵng có quyền đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế đã được thành lập và hoạt động. Trong trường hợp này, nhà đầu tư không phải là sáng lập viên của tổ chức kinh tế mà là người góp vốn vào tổ chức kinh tế. Với hình thức này, các nhà đầu tư phải lưu ý về tỷ lệ sở hữu vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Ba là, đầu tư theo hợp đồng. Nhà đầu tư có thể thực hiện đầu tư theo hình thức hợp đồng đối tác công tư (hợp đồng PPP) hoặc đầu tư theo hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh (hợp đồng BCC). Đối với mỗi hình thức hợp đồng lại có những yêu cầu và quy định khác nhau, phục vụ cho những nhu cầu khác nhau của các nhà đầu tư.

Hồ sơ thực hiện đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng

Tùy thuộc vào dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng mà nhà đầy tư cần phải chuẩn bị thành phần hồ sơ khác nhau. Đối với dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư thì hồ sơ xin quyết định chủ trương đầu tư, bao gồm hồ sơ dự án đầu tư thuộc quyết định chủ trương đầu tư của UBND cấp tỉnh và hồ sơ dự án đầu tư thuộc quyết định chủ trương đầu tư của Chính phủ, Quốc hội. Cụ thể:

Hồ sơ dự án đầu tư thuộc quyết định chủ trương đầu tư của UBND cấp tỉnh, bao gồm:

– 01 văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư;

– 01 chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước/ hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức (bản sao);

– 01 đề xuất dự án đầu tư bao gồm các nội dung: nhà đầu tư thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án;

– Một trong các tài liệu sau: báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư (bản sao);

– Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư;

– Giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án quy định gồm các nội dung: tên công nghệ, xuất xứ công nghệ, sơ đồ quy trình công nghệ; thông số kỹ thuật chính, tình trạng sử dụng của máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ chính;

– 01 hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

Hồ sơ dự án đầu tư thuộc quyết định chủ trương đầu tư của UBND cấp tỉnh, bao gồm: các thành phần như trên và bổ sung thêm các thành phần sau:

– Phương án giải phóng mặt bằng, di dân, tái định cư (nếu có);

– Đánh giá sơ bộ tác động môi trường, các giải pháp bảo vệ môi trường;

– Đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án đầu tư.

Đối với dự án đầu tư không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo với thành phần hồ sơ như hồ sơ thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư của UBND cấp tỉnh và tiến hành nộp tại cơ quan đăng ký đầu tư.

Ngoài ra, khi thực hiện đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng, nhà đầu tư cần phải chuẩn bị các loại hồ sơ cụ thể đối với các hình thức đầu tư mà nhà đầu tư nước ngoài taị Đà Nẵng lựa chọn.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng do Luật Minh Anh cung cấp

♦ Luật Minh Anh là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong việc thực hiện cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài trong cả nước, đặc biệt là tại Đà Nẵng

♦ Đội  ngũ nhân sự của Luật Minh Anh là những Luật sư và Chuyên viên pháp lý có tâm và có tầm, luôn mang lại giải pháp và giải quyết đạt kết quả tối ưu nhất cho những vấn đề pháp lý mà các nhà đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng muốn thực hiện.

♦ Luật Minh Anh sẽ giúp các nhà đầu tư nước ngoài các công việc như sau:

+ Nghiên cứu, đánh giá dự án đầu tư dưới góc độ pháp lý;

+ Tư vấn về lựa chọn hình thức đầu tư, địa điểm đầu tư, nghiên cứu tiền khả thi.

+ Tư vấn về các ưu đãi đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng cũng như hạn chê những rủi ro mà các nhà đầu tư gặp phải;

+ Đại diện nhà đầu tư nước ngoài thực hiện các thủ tục đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng;

+ Tư vấn và hỗ trợ trong và sau quá trình làm thủ tục đầu tư nước  ngoài tại Đà Nẵng.

* Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc tìm hiểu thêm về  Dịch vụ Tư vấn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng hay thủ tục đầu tư nước ngoài vào việt nam. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số Hotline: 0938 834 386 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn.