info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cần những gì

” Hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cần những gì ” Hồ sơ là một tài liệu không thể thiếu trong quá trình đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Vậy hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền cần những gì? Luật Minh Anh sẽ trình bày rõ trong bài viết sau đây.

Hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cần những gì

Thứ nhất, những tài liệu tối thiểu không thể thiếu trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Một là, tờ khai:

  • Số lượng: 02 tờ khai;
  • Mẫu tờ khai: đánh máy theo mẫu số: 04-NH Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;
  • Cách điền thông tin trong tờ khai:

+ Phần mẫu nhãn hiệu thì cần đính kèm nhãn hiệu cần đăng ký vào với kích cỡ 6×9.

+ Phần mô tả nhãn hiệu: cần mô tả đúng  màu sắc và các đặc điểm khác của nhẫn hiệu cần đăng ký, mô tả càng kĩ càng thuận lợi, về: chữ số, hình ảnh, đường nét,…

+ Cung cấp thông tin chủ đơn (cá nhân, tổ chức thực hiện yêu cầu đăng ký nhãn hiệu độc quyền): tên (họ tên nếu là cá nhân hoặc tên doanh nghiệp nếu là tổ chức), địa chỉ, số điện thoại, email liên hệ, fax (nếu có).

+ Trong trường hợp người nộp đơn là đại diện của chủ đơn thì cần tích vào ô thông tin theo hình thức ủy quyền và cung cấp đầy đủ thông tin.

+ Điền vào danh mục phân nhóm hàng hóa, dịch vụ đăng ký nhãn hiệu: việc phân nhóm sẽ được dựa trên Bảng phân loại hàng hóa/dịch vụ Ni-xơ phiên bản 11-2020 do Cục sở hữu trí tuệ công bố. Theo đó, cá nhân, doanh nghiệp cần thực hiện phân nhóm và điền đầy đủ vào tờ khai, nếu không phân nhóm hoặc phân nhóm không chính xác thì người nộp đơn yêu cầu bảo hộ sẽ phải nộp phí dịch vụ phân nhóm, phân loại theo quy định.

+ Thống kê các chi phí nộp đơn theo Biểu phí đã được ban hành, như: Lệ phí nộp đơn: 150.000 đồng/đơn; phí thẩm định nội dung: 550.000 đồng/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ; phí tra cứu phục vụ thẩm định thương hiệu: 180.000 đơn/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ;…

+ Yêu cầu hưởng quyền ưu tiên: Trong đơn đăng ký người cá nhân, tổ chức phải nêu rõ yêu cầu hưởng quyền ưu tiên và phải nộp bản sao đơn đầu tiên có xác nhận của Cơ quan nhận đơn đầu tiên trong trường hợp nộp tại nước ngoài.

+ Thống kê các tài liệu có trong đơn: liệt kê đơn thuần các loại giấy tờ trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

+ Cam kết của chủ đơn,chủ đơn ký tên xác nhận tờ khai đăng ký nhãn hiệu.

Hai là, mẫu nhãn hiệu độc quyền đăng ký bảo hộ: – 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo;

Cá nhân, tổ chức nộp đơn cần gửi kèm 05 mẫu nhãn hiệu mà mình muốn đăng ký bảo hộ trong hồ sơ. 05 mẫu nhãn hiệu này yêu cầu giống nhau về kích thước, kiểu dáng và màu sắc, được dán trên tờ khai đăng ký nhãn hiệu và mẫu đi kèm bên ngoài.

Ba là, chứng từ nộp phí, lệ phí.

Thứ hai, một số tài liệu cần thiết khác trong những trường hợp nhất định

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng của sản phẩm mang nhãn hiệu;

– Bản đồ khu vực địa lý;

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký nhãn hiệu;

– 01 giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn thông qua đại diện);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Thứ ba, lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Một là, hồ sơ phải là tập hợp các tài liệu thể hiện yêu cầu của người nộp đơn về việc cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa với nội dung và phạm vi bảo hộ tương ứng.

Hai là, hồ sơ phải đảm bảo tính thống nhất: cụ thể là mỗi hồ sơ chỉ được yêu cầu cấp văn bằng bảo hộ đối với một đối tượng hoặc một số đối tượng cùng loại thống nhất với nhau theo quy định của pháp luật.

Ba là, các yêu cầu về hình thức của đơn phải được tuân thủ, ví dụ như: mỗi hồ sơ chỉ được yêu cầu cấp một văn bằng bảo hộ; đơn yêu cầu cấp văn bằng bảo hộ và mọi giấy tờ giao dịch giữa người nộp đơn và Cục sở hữu trí tuệ đều phải được làm bằng tiếng Việt,…

* Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn chi tiết về Hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cần những gì ? Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số Hotline: 0938 834 386 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn.

Mời Quý khách cùng bạn đọc tham khảo thêm bài viết kiến thức về Bảo hộ thương hiệu