info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Chi phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền

” Chi phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền ” Giống như những thủ tục hành chính khác, thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền cũng mất chi phí. Hiện nay, tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu độc quyền phải nộp kèm chi phí thực hiện gồm: chi phí Nhà nước và chi phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền (nếu lựa chọn sử dụng dịch vụ). Bài viết sau đây của Luật Minh Anh sẽ trình bày cụ thể hơn.

Chi phí mặc định khi đăng ký nhãn hiệu đặc quyền

Theo quy định của Luật Sở Hữu Trí Tuệ và các quy định khác có liên quan thì phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền bao gồm phí, lệ phí cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Về phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho một nhóm hàng hóa, dịch vụ gồm 06 sản phẩm hàng hóa, dịch vụ:

Chi phi dang ky nhan hieu doc quyen

Trường hợp 2: Về phí với đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền gồm nhiều nhóm, sản phẩm hàng hóa, dịch vụ: 

Trên đây là những phí cố định khi cá nhân, tổ chức thực hiện đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Bên cạnh những khoản chi phí trên, nếu trong quá trình thực hiện đăng ký bảo hộ, chủ thể thực hiện thực hiện không đầy đủ hoặc chính xác thì còn phải chịu một số chi phí phát sinh.

Chi phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền khi sử dụng dịch vụ

Nếu cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền – một dịch vụ đang được cung cấp rất phổ biến hiện nay để thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình thì chi phí mà quý khách hàng bỏ ra sẽ bao gồm: Phí cố định của Nhà nước và phí thuê tổ chức dịch vụ. Trong đó, phí nhà nước đã được trình bày ở trên. Còn về phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền thì không cố định một giá do có sự khác biệt giữa nhiều tổ chức cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, giá dao động hiện nay cho một dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền trọn gói ở Việt Nam vào khoảng 1,5 – 3 triệu đồng. Về chi phí cụ thể sẽ được các đơn vị cụ thể mà khách hàng lựa chọn thực hiện báo giá trước khi làm việc.

Có nên bỏ ra phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Chi phí là một trong những vấn đề khiến các cá nhân, tổ chức cân nhắc khi quyết định lựa chọn hay không dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Tuy nhiên, đây là một lựa chọn đúng đắn bởi vì nó có những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Chi phí bỏ ra cho dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền là rất nhỏ nếu đặt tương quan so sánh với giá trị mà nhãn hiệu độc quyền mang lại. Nếu được bảo hộ, nhãn hiệu độc quyền của cá nhân, tổ chức mới thực sự có giá trị, giá trị đó có thể kể đến như: giá trị nhượng quyền, giá trị vô hình nhưng thiết thực như: uy tín nâng cao, sự tin tưởng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của khách hàng, tăng doanh thu sản xuất tiêu thụ,… Do đó, việc bỏ ra một chi phí không lớn để đổi lấy thời hạn bảo hộ của nhãn hiệu độc quyền là 10 năm và có thể gia hạn nhiều lần nữa là một quyết định khôn ngoan.
  • Ngoài  ra, thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền là một thủ tục hành chính có thời gian thực hiện được xem là khá dài so với những thủ tục khác. Về vấn đề hồ sơ, trình tự các bước cũng khá phức tạp nên yêu cầu một số am hiểu luật pháp cũng như kinh nghiệm thực hiện. Thực tế cho thấy, số lượng hồ sơ chờ được thẩm định và xét bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ nước ta luôn bão hòa, việc nhận được văn bằng bảo hộ luôn quá thời hạn tối thiểu. Do đó, lựa chọn ủy quyền cho một tổ chức dịch vụ chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền với một số tiền không quá lớn là lựa chọn sáng suốt để nắm bắt lấy các thời cơ bảo hộ, nhanh chóng lấy được văn bằng, đề phòng người khác thực hiện bảo hộ trước đối với cùng một nhãn hiệu, đảm bảo tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Vậy ở đâu cung cấp dịch vụ với chi phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền rẻ nhất lại tốt nhất? Luật Minh Anh luôn là lựa chọn được hàng triệu cá nhân, tổ chức khắp nước tin tưởng và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi luôn mang lại giá trị khác biệt – nhanh – rẻ – chất lượng cho quý khách hàng. Nếu có nhu cầu hoặc cần hỗ trợ thêm, quý khách hàng có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi để được thực hiện tốt nhất.