info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

An toàn thực phẩm là vấn đề có tính quan trọng đặc biệt, được tiếp cận với thực phẩm là quyền cơ bản của mỗi con người. Nhà nước ta đã xây dựng hành lang pháp lý nhằm đảo bảo an toàn thực phẩm cho người dân, một trong những bước tiến đó là thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy thủ tục này được quy định như thế nào? Các cơ sở sản xuất kinh doanh cần làm gì để xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm? Luật Minh Anh cung cấp dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, hỗ trợ cá nhân, tổ chức nhận được giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm nhanh chóng, hợp pháp.

Dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Sự cần thiết của việc xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ nhất, việc xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm là điều kiện bắt buộc đối với các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Điều này được quy định tại Khoản 1 Điều 11 Nghị định 15/2018/NĐ-CP về cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Theo đó, tất cả cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ 10 nhóm trường hợp không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo luật định. Như vậy, hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh đều cần thực hiện việc xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm để tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình.

Thứ hai, nếu không có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm thì cơ sở sản xuất, kinh doanh có thể gặp một số vấn đề rủi ro không nhỏ. Cụ thể, tại Điều 18 Nghị định 115/2018/NĐ – CP quy định về xử phạt vi phạm quy định về Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã chỉ rõ vi phạm quy định về Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng tùy vào từng trường hợp. Ngoài ra, hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm còn bị áp dụng các biện pháp xử phạt bổ sung như: Buộc thu hồi thực phẩm hay buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế hoặc buộc tiêu hủy thực phẩm.

Thứ ba, giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm có ý nghĩa quan trọng trong quá trình sản xuất, kinh doanh của cá nhân, tổ chức. Đây được xem là sự kiểm duyệt cao nhất của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm về thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chứng minh được sản phẩm mình sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm. Để có được giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm thì cơ sở kinh doanh sản xuất cần phải đáp ứng những điều kiện nhất định và chặt chẽ của pháp luật. Do đó, đây là tiền đề để người tiêu dùng có thể yên tâm lựa chọn sử dụng thực phẩm cũng như tăng tính cạnh tranh cho những cơ sở kinh doanh, sản xuất được cấp giấy phép.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ nhất, có cơ hội nhận giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm nhanh hơn. Cá nhân, tổ chức thực hiện kinh doanh, sản xuất có thể không am hiểu hết những quy định của pháp luật về thủ tục xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm – vốn dĩ hiện nay đang được quy định và hướng dẫn rải rác tại nhiều văn bản pháp luật khác nhau. Lúc này, dịch vụ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm với chuyên môn và kinh nghiệm của mình sẽ giúp bạn thực hiện thủ tục một cách minh bạch, nhanh chóng và nhận được kết quả nhanh nhất có thể.

Thứ hai, tiết kiệm được thời gian – công sức – nhân lực – tiền bạc. Số tiền bỏ ra để sử dụng dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm so với công sức đầu tư thực hiện thủ tục mà không tập trung cao nhất cho công việc; thậm chí khi thực hiện lại gặp nhiều vướng mắc, bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền từ chối và tiếp tục chuẩn bị lại hồ sơ, sửa chữa, bổ sung,… thì được đánh giá là không đáng kể. Lựa chọn dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm đã, đang và sẽ là lựa chọn thông minh của nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Luật Minh Anh – công ty cung cấp dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm hàng đầu cả nước

Với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp – tận tình, có kiến thức pháp luật cũng như kinh nghiệm về lĩnh vực xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, Luật Minh Anh cung cấp dịch vụ trọn gói cho khách hàng. Theo đó, Luật Minh Anh sẽ thực hiện tất cả những công việc như sau:

  • Tư vấn và thẩm định các điều kiện để được cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm của quý khách hàng;
  • Tư vấn thực hiện hoàn thiện, khắc phục tồn tại của cơ sở kinh doanh, sản xuất trên thông tin khách hàng cung cấp để đủ cơ sở, điều kiện xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm;
  • Tư vấn và thực hiện cùng khách hàng một số thủ tục hành chính bắt buộc trước khi nộp đơn xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm;
  • Soạn thảo và chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ theo luật định;
  • Đại diện khách hàng tiến hành nộp đơn đến đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết;
  • Theo dõi quá trình xử lý hồ sơ;
  • Đại diện nhận giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm và trao lại cho quý khách hàng;
  • Tư vấn và thực hiện một số thủ tục sau khi cơ sở kinh doanh, sản xuất được cấp giấy phép.

⇒ Chúng tôi,  Luật sư tư vấn hiện đang làm việc tại công ty Luật Minh Anh rất vinh dự được là đơn vị đại diện tư vấn và cung cấp ” Dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm ” cho quý khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất với mức chi phí ưu đãi.