info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Dịch vụ luật sư khởi kiện đòi nợ và thu hồi nợ

Trên thực tế, không phải lúc nào bên vay cũng có thể trả được toàn bộ tiền nợ theo đúng thời hạn cam kết cho bên cho vay. Điều này có nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan. Nguyên nhân khách quan là do bên vay làm ăn thua lỗ, phá sản hoặc sử dụng không hiệu quả,… Nguyên nhân chủ quan có thể do bên vay chây ỳ, tìm mọi cách để trốn tránh nghĩa vụ trả nợ. Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình thì việc chủ nợ tìm đến các dịch vụ luật sư khởi kiện đòi nợ, thu hồi nợ là rất phổ biến. Song, để thực hiện được dịch vụ này là điều không hề dễ dàng, đòi hỏi kinh nghiệm thực tế, kỹ năng đàm phán thì mới có thể thực hiện được. Luật Minh Anh với đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm, kỹ năng đàm phán, thương lượng trong các lĩnh vực, đặc biệt là kinh doanh, thương mại, chúng tôi xin cung cấp dịch vụ luật sư khởi kiện đòi nợ và thu hồi nợ giúp Quý khách hàng đảm bảo được quyền và lợi ích chính đáng.

Dịch vụ luật sư khởi kiện đòi nợ và thu hồi nợ

1. Các đối tượng khách hàng của Luật Minh Anh

– Cá nhân yêu cầu đồi nợ cá nhân;

– Cá nhân yêu cầu đòi nợ tổ chức, doanh nghiệp;

– Tổ chức, doanh nghiệp yêu cầu đòi nợ cá nhân;

– Tổ chức, doanh nghiệp yêu cầu đòi nợ tổ chức, doanh nghiệp.

2. Các loại nợ Luật Minh Anh có thể đảm nhận:

– Nợ phát sinh từ việc vay, mượn tài sản nhưng không thanh toán;

– Nợ phát sinh từ vi phạm hợp đồng (hợp đồng vay, thuê, mượn tài sản,…);

– Nợ phát sinh từ trách nhiệm ngoài hợp đồng.

3. Thủ tục, quy trình của dịch vụ luật sư khởi kiện đòi nợ, thu hồi nợ

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ nợ từ Khách hàng.

Khách hàng sẽ cung cấp cho Luật Minh Anh toàn bộ chứng từ có liên quan, gồm:

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ( Giấy phép đăng ký kinh doanh ) và các hợp đồng, hóa đơn, giấy xác nhận nợ,… (nếu là doanh nghiệp);

– Giấy chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân và toàn bộ các hợp đồng, giấy xác nhận nợ, giấy hẹn, giấy xác nhận vay mượn, mua bán tài sản,…

Bước 2: Ký hợp đồng pháp lý với Khách hàng.

Sau khi tiếp nhận đầy đủ thông tin, tài liệu chứng minh từ Khách hàng, Luật Minh Anh sẽ tiến hành ký hợp đồng dịch vụ pháp ký để khởi kiện đòi nợ, thu hồi nợ.

Bước 3: Xử lý hồ sơ khởi kiện đòi nợ, thu hồi nợ\

– Tiến hành xác minh tính pháp lý của hồ sơ đòi nợ, xem xét có đầy đủ tài liệu chứng minh hay không, nội dung đã có đủ cơ sở pháp lý không.

– Tiến hành xác minh bên nợ có tồn tại, có đầy đủ thông tin trên thực tế.

– Tiến hành xác minh sơ bộ về khả năng thanh toán nợ của bên nợ. Kết quả xác minh sẽ là một trong các điều kiện để thẩm định hồ sơ đòi nợ có đủ cơ sở pháp lý hay không.

– Thời hạn xác minh mỗi hồ sơ nợ là không quá 30 ngày kể từ khi Luật Minh Anh nhận được đầy đủ bộ hồ sơ từ Khách hàng. Trong thời gian xác minh, Luật Minh Anh vẫn tiến hành thu đòi nơi nếu người nợ thanh toán.

Bước 4. Thương lượng và đàm phán thu hồi nợ

– Qua kết quả xác minh hồ sơ thu hồi nợ, Luật Minh Anh sẽ tiến hành gửi thư thông báo hoặc trực tiếp gặp bên nợ để đàm phán. Trong thời gian này, nếu bên nợ thiện chí hợp tác để trả nợ thì Luật Minh Anh sẽ thu hồi theo phương thức đàm phán, thỏa thuận.

– Trong trường hợp bên nợ tỏ thái độ không hợp tác, gây ảnh hưởng đến quá trình thu hồi nợ thì Luật Minh Anh sẽ đại diện Khách hàng để đưa ra những biện pháp pháp lý để ngăn chặn hành vi và đưa bên nợ đến cơ quan có thểm quyền để giải quyết.

Bước 5: Khởi kiện đòi nợ, thu hồi nợ

Trong trường hợp bên nợ không thiện chí, không hợp tác để trả nợ, Luật Minh Anh sẽ tiến hành những thủ tục sau theo quy định của pháp luật:

– Làm đơn khởi kiện;

– Nộp đơn khởi kiện;

– Yêu cầu cơ quan có thẩm quyền thi hành án;

– Cử người đại diện thay Khách hàng để bảo vệ quyền lợi cho Khách hàng một cách tốt nhất.

#Nếu Quý khách là tổ chức, Doanh nghiệp, Cá nhân đang vướng mắc các vấn đề liên quan đến đòi nợ và thu hồi nợ hoặc tìm công ty Luật cung cấp Dịch vụ luật sư khởi kiện đòi nợ và thu hồi nợ Uy Tín – Chuyên Nghiệp, cách giải quyết hợp tình, hợp lý, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp theo pháp luật hiện hành, các vấn đề liên quan đến thoả thuận, hợp đồng thống nhất và cam kết hai bên. Hãy liên hệ trực tiếp cho Luật Minh Anh theo số điện thoại: 024 6328 3468 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn để nhận được hỗ trợ tốt nhất.