info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Luật sư tư vấn tố tụng và giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản

Vật quyền – quyền sở hữu tài sản và các loại quyền đối với tài sản của người khác – là những quan hệ mang tính chất pháp lý của chủ thể đối với đồ vật. Tuy nhiên, trên thực tế, quyền sở hữu tài sản vẫn tồn tại nhiều tranh chấp và có thể dẫn đến việc khởi kiện ra Tòa án. Trong quá trình khởi kiện giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản, để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, các bên thường cần tới sự giúp đỡ của người bào chữa, trong đó có Luật sư. Với đội ngũ luật sư tư vấn tố tụng và giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản giày dạn kinh nghiệm, chúng tôi cam kết có thể bảo vệ quyền lợi và lợi ích của Khách hàng một cách tốt nhất, tư vấn phòng tránh được các rủi ro về quyền sở hữu tài sản,…

Luật sư tư vấn tố tụng và giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản

Quyền sở hữu tài sản được hiểu là gì?

Theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015 hiện hành, quyền sở hữu tài sản bao gồm:

– Quyền chiếm hữu tài sản được hiểu theo cách đơn giải là sự nắm giữ, quản lý và chi phối đối với tài sản của một hoặc nhiều chủ thể;

– Quyền sử dụng tài sản được hiểu là quyền trong việc khai thác công dụng, hưởng hoa lợi, lợi tức từ tài sản;

– Quyền định đoạt với tài sản được hiểu là việc chủ sở hữu của tài sản có quyền thực hiện việc chuyển giao quyền sở hữu tài sản của mình cho người khác hoặc từ bỏ quyền sở hữu đó của mình.

Luật Minh Anh – Luật sư tư vấn tố tụng và giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản.

+ Luật Minh Anh cũng được biết là một trong các hãng luật hàng đầu có khả năng giải quyết các tranh chấp kinh doanh, thương mại và hôn nhân-gia đình. Trong nhiều năm qua, đội ngũ luật sư của Luật Minh Anh đã tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhiều khách hàng trong quá trình tranh tụng tại Tòa án.

+ Luật Minh Anh có khả năng cung cấp các giải pháp giải quyết tranh chấp sau đây:

  • Giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại và hôn nhân-gia đình tại Tòa án các cấp;
  • Giải quyết tranh chấp thương mại thông qua cơ quan trọng tài;
  • Giải quyết tranh chấp ngoài Tòa án; Hỗ trợ thu hồi các khoản nợ thương mại (xử lý nợ);
  • Giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản.

* Trình tự, thủ tục Luật sư khi tham gia tư vấn tố tụng và giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản như sau:

Bước 1. Tiếp nhận thông tin, hồ sơ về vụ việc và các chứng cứ, giấy tờ liên quan đến việc xảy ra tranh chấp về quyền sở hữu tài sản;

Bước 2. Xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết và thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia tố tụng.

Bước 3. Thu thập các chứng cứ, các tài liệu liên quan đến vụ án, vụ việc theo quy định của pháp luật và theo yêu cầu của Tòa án.

Bước 4. Gửi hồ sơ tham gia tố tụng đến các cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng và triển khai các phương án đảm bảo quyền lợi cho thân chủ.

Bước 5. Tiến hành tham gia tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ một cách tốt nhất.

Hồ sơ năng lực của Công ty Luật Minh Anh – Luật sư tư vấn tố tụng và giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản

Tiền thân là Công Ty TNHH Tư Vấn Minh Anh, trải qua hơn 07 năm hình thành và phát triển, Công ty Luật TNHH Minh Anh (“Luật Minh Anh”) đã có những bước phát triển không ngừng trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Chúng tôi luôn tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp và đầy đủ nhất cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong nhiều lĩnh vực.

Với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày dạn kinh nghiệm, tốt nghiệp từ những cơ sở đào tạo danh tiếng, chúng tôi cam kết cung cấp tới khách hàng các dịch vụ pháp lý tốt nhất. Thế mạnh của Luật Minh Anh là tư vấn doanh nghiệp, đầu tư, mua bán-sáp nhập, sở hữu trí tuệ, tư vấn hợp đồng, giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp, hôn nhân và đại diện tham gia tố tụng. Ngoài ra, Luật Minh Anh cũng vươn lên mạnh mẽ và khẳng định mình trong các lĩnh vực như tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn tuân thủ nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp thương mại, hợp đồng.

Với phương châm hoạt động “Giá trị thực cho niềm tin bền vững”, Luật Minh Anh luôn đồng hành, lắng nghe và thấu hiểu mọi quan tâm của khách hàng, giúp họ hạn chế được các rủi ro pháp lý đồng thời góp phần mang lại thành công vững chắc cho khách hàng.

Các dịch vụ pháp lý của Luật Minh Anh:

Công ty luật Minh Anh cung cấp nhiều dịch vụ pháp lý để hỗ trợ khách hàng trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý. Dưới đây là một số dịch vụ pháp lý thế mạnh mà công ty cung cấp:

+ Tư vấn pháp lý: Các luật sư tư vấn khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến hợp đồng, doanh nghiệp, gia đình, tài sản, hình sự, và nhiều lĩnh vực khác.

+ Thiết kế và kiểm tra hợp đồng: Các luật sư giúp khách hàng thiết kế, kiểm tra và đánh giá các hợp đồng, đảm bảo tính hợp pháp và bảo vệ quyền lợi của họ.

+ Đại diện tại tòa án: Công ty luật có thể đại diện cho khách hàng trong các vụ kiện tụng tại tòa án dân sự hoặc hình sự, đảm bảo rằng quyền và lợi ích của khách hàng được bảo vệ.

+ Giải quyết tranh chấp: Các luật sư có thể giúp khách hàng giải quyết tranh chấp ngoài tòa, thường bằng cách đàm phán và đạt được thỏa thuận giữa các bên một cách hòa bình.

+ Danh tiếng và bảo vệ thương hiệu: Công ty luật có thể giúp khách hàng bảo vệ danh tiếng và thương hiệu của họ, đảm bảo rằng không có hành vi xâm phạm hoặc vi phạm bản quyền.

+ Luật doanh nghiệp: Cung cấp dịch vụ về thành lập doanh nghiệp, thay đổi cấu trúc, quản lý rủi ro, tuân thủ pháp luật doanh nghiệp, và nhiều vấn đề khác liên quan đến doanh nghiệp.

+ Luật lao động: Hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến lao động và lao động, bao gồm việc tạo ra và xem xét hợp đồng lao động, giải quyết tranh chấp lao động, và bảo vệ quyền của người lao động.

+ Luật tài chính và bất động sản: Hỗ trợ về các vấn đề tài chính, bất động sản, mua bán, thuê, và quản lý tài sản.

+ Luật gia đình: Đại diện trong các trường hợp ly hôn, quyền nuôi con, chia tài sản gia đình và các vấn đề khác liên quan đến gia đình.

+ Luật di trú: Hỗ trợ trong các vấn đề di trú, cấp phép, và quyền của người nhập cư.

+ Tư vấn luật đầu tư;

+ Tư vấn mua bán và sáp nhập;

+ Tư vấn xin cấp các loại giấy phép;

+ Tư vấn pháp lý thường xuyên;

+ Tranh tụng tại Tòa án./.

✅ Các dịch vụ pháp lý của công ty luật Minh Anh có thể mở rộng tùy theo thời gian, Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc hướng dẫn chi tiết liên quan tới tố tụng và giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản hay các dịch vụ khác như Thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam, đầu tư, giấy phép, nhãn hiệu. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật sư công ty Luật Minh Anh theo số Hotline ☎️ 024 6328 3468 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn