info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Dịch vụ xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh cho nhà hàng

Dịch vụ xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh cho nhà hàng ” Ngày nay, khi kinh tế ngày càng một phát triển thì nhu cầu của con người về các ăn các mặc cũng trở nên trau chuốt hơn, không chỉ là ăn no mặc ấm mà còn phải ăn ngon mặc đẹp. Lúc đó, họ sẵn sàng bỏ ra giá cao để có thể thưởng thức những món ăn vừa đảm bảo được chất lượng lại vừa đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, doanh nghiệp muốn kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống thì điều đầu tiên để tạo nên thương hiệu có sức cạnh tranh mạnh mẽ là phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm. Luật Minh Anh luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp với dịch vụ xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh cho nhà hàng một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất.

Dịch vụ xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh cho nhà hàng

1. Dịch vụ xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh cho nhà hàng của Luật Minh Anh:

Thực tế chúng tôi không chỉ tư vấn pháp lý về giấy phép thuần túy, mà còn hỗ trợ khách hàng trong việc đảm bảo đủ điều kiện để được cấp giấy phép, gia hạn giấy phép, đặc biệt trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm. Với đội ngũ Luật sư chuyên nghiệm, giàu kinh nghiệm, chúng tôi xin cung cấp dịch vụ làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm như sau:

  • Tư vấn, hỗ trợ Khách hàng về điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;
  • Tiến hành soạn thảo hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật;
  • Đại diện cho Khách hàng tiến hành các thủ tục với cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;
  • Đại diện Khách hàng cập nhập thông tin hồ sơ xin cấp phép và nhận kết quả từ cơ quan có thẩm quyền;
  • Bàn giao kết quả cho Khách hàng: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Tư vấn các vấn đề phát sinh sau khi được cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Thủ tục xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh cho nhà hàng

Bước 1. Luật Minh Anh sẽ soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm nhà hàng.

Bước 2. Luật Minh Anh đại diện Khách hàng tiến hành nộp hồ sơ đầy đủ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Nộp tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nếu:

+ Cơ sở kinh doanh dịch vụ do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

+ Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnhcấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có quy mô ≥ 200 suất ăn/lần phục vụ.

– Nộp tại Ủy ban nhân dân cấp quận, huyện thị xã, thành phố thuộc tỉnh cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở kinh doanh có quy mô ≤ 200 suất ăn/ lần phục vụ.

Bước 3. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét và ra quyết định cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trường hợp từ chối cấp, cơ quan có thẩm quyền sẽ nêu rõ lý do bằng văn bản.

Bước 4. Luật Minh Anh đại diện Khách hàng nhận kết quả: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và bàn giao lại cho Khách hàng.

3. Những lưu ý khi tiến hành thuê địa điểm nhà hàng. quán ăn:

Trước khi tiến hành soạn thảo hồ sơ xin cấp phép, bạn cần lưu ý về địa điểm nơi bạn dự định tiến hành thuê địa điểm để làm nhà hàng của mình.

Thứ nhất, trong hợp đồng phải quy định về điều khoản sửa chữa, cải tạo kết cấu mặt bằng, trong đó bao gồm: gian bếp, phòng vệ sinh,… để đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì nhiều trường hợp, khi kiểm tra địa điểm không đạt nhưng chủ nhà lại không đồng ý cho sửa chữa, cải tạo mặt bằng đạt chuẩn như yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Thứ hai, trong hợp đồng cần có điều khoản phải hoàn thành thủ tục xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu không hoàn thành thì sẽ được coi là căn cứ để đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà.

Thứ ba, trong hợp đồng phải có điều khoản về việc bồi thường của chủ nhà khi đơn phương chấm dứt hợp đồng khi bên thuê tiến hành sửa chữa, cải tạo theo đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

*) Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn về Dịch vụ xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh cho nhà hàng. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật sư chúng tôi theo số điện thoại: 024 6328 3468 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn