info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam

Bạn muốn đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam vì nhãn hiệu là một tài sản quan trọng của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh và xuất khẩu, là công cụ hữu hiệu cho hội nhập kinh tế quốc tế vì vậy việc đăng ký Nhãn hiệu độc quyền là thủ tục nhằm xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu.
Mỗi cá nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam khi muốn đăng ký nhãn hiệu có thể tự Mình nộp đơn lên Cục Sở Hữu Trí Tuệ mà không cần phải thông qua Đơn vị trung gian nào, tuy nhiên để hoàn thành hồ sơ, thủ tục pháp lý đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn. Thời gian hoàn thành quá trình đăng ký nhãn hiệu độc quyền khá dài từ 09-12 tháng vì vậy Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để tự Mình hoàn thành quá trình đó.
Đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam
Tại Việt Nam, Tư vấn luật Minh Anh tự hào là một trong những đại diện sở hữu trí tuệ  về đăng ký nhãn hiệu sẽ mang đến cho bạn gói dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả nhất sẽ tư vấn MIỄN PHÍ trước khi đăng ký nhãn hiệu, soạn thảo thủ tục pháp lý và đại diện Khách hàng hoàn thành quá trình đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho Quý khách hàng.
Quy trình thực hiện đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam:
– Tiếp nhận đơn: Nộp Đơn đăng ký nhãn hiệu tại sở Cục Sở hữu trí tuệ;
– Thẩm định hình thức đơn: Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không.
– Ra thông báo chấp nhận/từ chối chấp nhận đơn:

  • Trường hợp đơn hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo chấp nhận đơn;
  • Trường hợp đơn không hợp lệ, Cục sẽ ra thông báo từ chối chấp nhận đơn.

– Công bố đơn: Đơn được coi là hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.
– Thẩm định nội dung đơn: Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.
– Ra quyết định cấp/từ chối cấp văn bằng bảo hộ:

  • Nếu đối tượng nêu trong đơn không đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ;
  • Nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, và người nộp đơn nộp lệ phí đầy đủ thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ, ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về sở hữu công nghiệp, và công bố trên Công báo Sở hữu trí tuệ.

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Tư vấn Minh Anh, khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin, giấy tờ cần thiết sau:
1. Giấy uỷ quyền theo mẫu.
2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (photo sao y).
3. Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký (file hình hoặc hình vẽ) .
4. Danh mục hàng hóa, dịch vụ cần đăng ký bảo hộ
Quy trình thực hiện đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại tư vấn Minh Anh:
Bước 1: Tư vấn và tra cứu nhãn hiệu
– Tra cứu sơ bộ nhãn hiệu (logo) dự định đăng ký nhãn hiệu độc quyền: Ngay sau khi Quý khách hàng cung cấp mẫu nhãn hiệu quy chuẩn, Tư vấn luật Minh Anh sẽ tiến hành tra cứu khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu đó xem có trùng, hay tương tự với nhãn hiệu đã được đăng ký chưa;
– Tư vấn liên quan đến việc lựa chọn và sử dụng nhãn hiệu: Đối với những nhãn hiệu không có khả năng đăng ký hoặc khả năng đăng ký thấp, Tư vấn Minh Anh sẽ tư vấn việc sửa đổi nhãn hiểu để tăng khả năng đăng ký và tư vấn về các nguy cơ pháp lý đối với việc tiếp tục sử dụng những nhãn hiệu có khả năng gây nhầm lẫn với những nhãn hiệu đã được cấp văn bằng độc quyền.
Bước 2: Thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu và quyền liên quan:
Đại diện trong việc thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ trong việc: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, ghi nhận sửa đổi, gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu;
Bước 3: Đại diện hoàn thành quá trình đăng ký nhãn hiệu độc quyền:
– Đại diện nhận giấy chứng nhận Đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ cho khách hàng đồng thời theo dõi xâm phạm Thương hiệu, tiến hành lập hồ sơ tranh tụng khi cần thiết và Soạn công văn trả lời phúc đáp khi xảy ra tranh chấp Thương hiệu với các chủ đơn khác.
– Tư vấn chiến lược xây dựng, phát triển thương hiệu;