info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư tại Bắc Ninh

” Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư tại Bắc Ninh ” Nước ta hiện nay đang đẩy mạnh các chính sách thu hút và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thực hiện việc đầu tư ở Việt Nam. Trong đó, Bắc Ninh được biết đến là một tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư dù diện tích nhỏ nhất Việt Nam. Tỉnh hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài bởi nằm ở khu vực có vị trí địa lý, hạ tầng kinh tế- xã hội thuận lợi; nằm trong vùng kinh tế trọng điểm, tam giác tăng trưởng Hà Nội- Hải Phòng- Quảng Ninh, tiếp giáp và cách Thủ đô Hà Nội 30 km, cách sân bay quốc tế Nội bài 45 km, cách cảng biển Hải Phòng 110 km. Ngoài ra, Bắc Ninh còn có hệ thống giao thông thuận lợi với các tuyến đường quan trọng nối liền tỉnh với các trung tâm kinh tế, văn hóa và thương mại của phía Bắc như: Quốc lộ 1A- 1 B, 18 và 38, đường sắt xuyên Việt đi Trung Quốc… tạo cơ hội tốt cho giao lưu kinh tế và luân chuyển hàng hóa.
Tính đến nay, tỉnh đã thu hút được 716 dự án FDI, tổng vốn đăng ký đạt 11,4 tỷ USD, trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu Đồng bằng sông Hồng về hấp dẫn FDI. Ngoài thủ tục xin cấp giấy phép cho dự án mới, thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đầu tư cũng là một thủ tục thường xuyên được thực hiện trong quá trình hoạt động của các dự án.

Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư tại Bắc Ninh


Luật Minh Anh là một đơn vị tư vấn có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc tư vấn đầu tư và thay đổi giấy chứng nhận đầu tư.

  1. Quy trình thực hiện:
  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư có đầy đủ chữ ký, dấu của nhà đầu tư;
  • Bước 2: Nộp hồ sơ và cơ quan nhà nước có thẩm quyền; (Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Bắc Ninh)
  • Bước 3: Theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ để có phương án bổ sung phù hợp;
  • Bước 4: Nhận kết quả.
  1. Thành phần hồ sơ
  • Văn bản đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
  • Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư;
  • Quyết định về việc điều chỉnh dự án đầu tư của nhà đầu tư;

Và một số giấy tờ pháp lý khác (tùy vào thuộc nội dung điều chỉnh)

  1. Thời gian thực hiện:

Khoản 3, điều 40, Luật đầu tư 2014 quy định như sau: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định tại khoản 1 Điều này, cơ quan đăng ký đầu tư điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; trường hợp từ chối điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư phải thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư và nêu rõ lý do.
Lưu ý: Thời gian nêu trên không bao gồm thời gian xin ý kiến của các Bộ chuyên ngành (nếu có)

* Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc tìm hiểu về Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư tại Bắc Ninh. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số Hotline: 0938 834 386 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn.