info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Tư vấn điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Tư vấn điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư : Công ty Minh Anh (Nhà tư vấn) là một công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn thành lập dự án đầu tư điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, cùng với sức trẻ, sự nhiệt huyết và cái tâm với nghề. Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng dịch vụ với chất lượng tốt nhất, chi phí cạnh tranh nhất.

Tư vấn điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Tư vấn điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư mới nhất năm 2024

Nằm trong nhóm các nước đang phát triển, Việt Nam từ khi thực hiện chính sách mở cửa nền kinh tế đã và đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài. Trong quá trình đầu tư thành lập công ty tại Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài sẽ những thay đổi về chính sách, cơ cấu tổ chức trong quá trình đầu tư. Vì vậy, khi có những thay đổi này, nhà đầu tư cần phải thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép đầu tư để phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam. Hiểu được điều này, Chúng tôi – Công ty Luật Minh Anh xin cung cấp dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư để giúp Khách hàng hoàn thành dự án đầu tư của mình một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư được hiểu là gì?

Trong quá trình hoạt động, nhà đầu tư không tránh khỏi những thay đổi về mặt chính sách đầu tư, cơ cấu tổ chức doanh nghiệp. Vì vậy, trong những trường hợp sau đây, nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư.

Theo quy định của Luật Đầu tư 2020 thì điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư là việc chủ đầu tư tiến hành điều chỉnh hoặc thay đổi các thông tin của Dự án khác với những thông tin trên Giấy chứng nhận đầu tư chủ đầu tư đã được cấp trước đây.

Những thông tin mà nhà đầu tư phải tiến hành thay đổi, điều chỉnh bao gồm:

 • Thông tin của nhà đầu tư như: Tên nhà đầu tư, địa chỉ trụ sở chính, người đại diện của nhà đầu tư;
 • Tên dự án đầu tư;
 • Địa điểm thực hiện dự án đầu tư, diện tích đất sử dụng đất cho dự án đầu tư;
 • Mục tiêu, quy mô của dự án đầu tư;
 • Vốn của dự án đầu tư;
 • Thời gian hoạt động của dự án đầu tư
 • Tiến độ thực hiện dư án đầu tư.

Tư vấn điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư mới

Trước khi thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài cần xác định xem nội dung muốn thay đổi như thế nào. Nếu dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương thì cần đồng thười thay đổi quyết định chủ trường nhà đầu tư và giấy chứng nhận. Nếu dự án không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư thì chỉ cần thực hiện thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đầu tư.

Bước 1: Luật Minh Anh lập checklist các giấy tờ, hồ sơ cần thực hiện tương ứng với loại hình đầu tư mà Khách hàng đã lựa chọn, yêu cầu.

Thành phần hồ sơ:

 • Văn bản đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư;
 • Quyết định điều chỉnh dự án đầu tư của nhà đầu tư;
 • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu nhà đầu tư (cá nhân); Bản sao Giấy chứng nhận thành lập nhà đầu tư (tổ chức);
 • Bản sao hộ chiếu, thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú của người đại diện pháp luật của doanh nghiệp;
 • Đề xuất dự án đầu tư;
 • Văn bản chứng minh tài chính: Bản sao một trong các tài liệu sau:

+ Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư, hoặc;

+ Cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ, hoặc;

+ Cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính, hoặc;

+ Bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư, hoặc;

+ Tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư.

 • Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư cho đến thời điểm đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư;

Bước 2: Luật Minh Anh sẽ dịch thuật, công chứng các giấy tờ khách hàng cung cấp đồng thời soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ có trong checklist, lấy chữ ký của nhà đầu tư.

Bước 3: Luật Minh Anh đại diện Khách hàng để liên hệ chuyên viên nhờ xử lý, chỉnh sửa hồ sơ.

Bước 4: Luật Minh Anh khai hồ sơ trên hệ thống đăng ký đầu tư trực tuyến tại Website của Bộ kế hoạch đầu tư theo đường link: https://dautunuocngoai.gov.vn/fdi/donvidangky

Kết quả: nhận được một MÃ ĐĂNG KÝ.

Bước 5:  Luật Minh Anh đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa Cơ quan đăng ký đầu tư.

Bước 6: Luật Minh Anh giải trình, sửa đổi bổ sung dựa trên ý kiến tư vấn của chuyên viên đầu tư (nếu còn) và nhận kết quả.

Bước 7: Luật Minh Anh bàn giao lại kết quả cho Khách hàng.

Tùy thuộc vào nội dung cần thay đổi, giấy tờ chứng minh liên quan đến sự thay đổi sẽ khác nhau, nhà đầu tư căn cứ vào nhu cầu thay đổi của mình mà cung cấp các giấy tờ có liên quan.

Thời hạn giải quyết hồ sơ:

– Đối với dự án không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư, thời hạn giải quyết hồ sơ là 10 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan đăng ký đầu tư nhận được hồ sơ hợp lệ. Cơ quan đăng ký đầu tư xem xét điều chỉnh Giấy chứng nhận, nếu từ chối cần trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do từ chối cho nhà đầu tư.

– Đối với dự án thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư sẽ tiến hành thủ tục điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư trước khi điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Tùy thuộc vào cơ quan có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư mà thời gian giải quyết hồ sơ sẽ khác nhau.

Dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư của Luật Minh Anh

Khách hàng là nhà đầu tư khi sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư của chúng tôi, sẽ được cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, uy tín, trọn gói với chi phí cạnh tranh nhất.

Tư vấn, hỗ trợ Khách hàng về những trường hợp phải thực hiện thủ tục thay đổi Giấy chứng nhận đầu tư.

Luật Minh Anh tiến hành doạn thảo hồ sơ thay đổi giấy phép đầu tư phù hợp với yêu cầu của Khách hàng.

Luật Minh Anh đại diện cho Khách hàng nộp hồ sơ thay đổi giấy phép đầu tư tại cơ quan có thẩm quyền;

Luật Minh Anh theo dõi quá trình xử lý hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền. Tiến hành giải trình với cơ quan nhà nước những vấn đề liên quan đến nội dung được điều chỉnh trong Giấy chứng nhận đầu tư.

Luật Minh Anh đại diện khách hàng tiếp nhận kết quả hồ sơ điều chỉnh Giấy phép đầu tư và bàn giao lại cho Khách hàng.

Tư vấn, hỗ trợ những vấn đề phát sinh sau khi được điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.

Để được tư vấn các vấn đề về Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư mời liên hệ Luật Minh Anh qua số máy Hotline ☎️ 093 883 43 86