info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Quy trình Thủ tục thay đổi giấy phép đầu tư

Quy trình Thủ tục thay đổi giấy phép đầu tư Pháp luật về đầu tư là một đòn bẩy mạnh mẽ, thúc đẩy hoạt động đầu tư phát triển ngày càng mạnh mẽ, đa dạng và hiệu quả hơn. Những chính sách đầu tư đã đưa ra nhiều ưu đãi đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài khi lựa chọn Việt Nam để thực hiện dự án đầu tư. Trong quá trình đầu tư, nhà đầu tư sẽ có những thay đổi trong chính sách, cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp, vì vậy, theo quy định của pháp luật, khi có nhu cầu thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì nhà đầu tư phải tiến hành thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư. Qua bài viết dưới đây, Luật Minh Anh sẽ hướng dẫn bạn cụ thể về quy trình thủ tục thay đổi giấy phép đầu tư một cách cụ thể và chi tiết.

Quy trình Thủ tục thay đổi giấy phép đầu tư

1. Dịch vụ điều chỉnh, thay đổi giấy phép đầu tư

Nhà đầu tư nước ngoài lần đầu đến một thị trường mới để kinh doanh sẽ còn nhiều băn khoăn, thắc mắc cần được giải đáp về thị trường, thói quen của người tiêu dùng, chính sách pháp luật của quốc gia sở tại như thế nào. Công ty Luật Minh Anh luôn  đồng hành cùng nhà đầu tư nước ngoài trong suốt quá trình đầu tư của mình, giúp nhà đầu tư từ những bước đầu tiên để có thể gia nhập thị trường đầu tư tại Việt Nam, sát cánh với bạn trong suốt quá trình vận hành doanh nghiệp cho đến khi bạn chấm dứt hoạt động tại Việt Nam.

Khách hàng là nhà đầu tư khi sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư của chúng tôi, sẽ được cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, uy tín, trọn gói với chi phí cạnh tranh nhất.

 • Tư vấn, hỗ trợ Khách hàng về những trường hợp phải thực hiện thủ tục thay đổi Giấy chứng nhận đầu tư.
 • Luật Minh Anh tiến hành doạn thảo hồ sơ thay đổi giấy phép đầu tư phù hợp với yêu cầu của Khách hàng.
 • Luật Minh Anh đại diện cho Khách hàng nộp hồ sơ thay đổi giấy phép đầu tư tại cơ quan có thẩm quyền;
 • Luật Minh Anh theo dõi quá trình xử lý hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền. Tiến hành giải trình với cơ quan nhà nước những vấn đề liên quan đến nội dung được điều chỉnh trong Giấy chứng nhận đầu tư.
 • Luật Minh Anh đại diện khách hàng tiếp nhận kết quả hồ sơ điều chỉnh Giấy phép đầu tư và bàn giao lại cho Khách hàng.
 • Tư vấn, hỗ trợ những vấn đề phát sinh sau khi được điều chỉnh giấy chứung nhận đầu tư.

2. Quy trình Thủ tục thay đổi giấy phép đầu tư

Bước 1: Luật Minh Anh lập checklist các giấy tờ, hồ sơ cần thực hiện tương ứng với loại hình đầu tư mà Khách hàng đã lựa chọn, yêu cầu.

Thành phần hồ sơ:

 • Văn bản đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư;
 • Quyết định điều chỉnh dự án đầu tư của nhà đầu tư;
 • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu nhà đầu tư (cá nhân); Bản sao Giấy chứng nhận thành lập nhà đầu tư (tổ chức);
 • Bản sao hộ chiếu, thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú của người đại diện pháp luật của doanh nghiệp;
 • Đề xuất dự án đầu tư;
 • Văn bản chứng minh tài chính: Bản sao một trong các tài liệu sau:

+ Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư, hoặc;

+ Cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ, hoặc;

+ Cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính, hoặc;

+ Bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư, hoặc;

+ Tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư.

 • Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư cho đến thời điểm đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư;

Bước 2: Luật Minh Anh sẽdịch thuật, công chứng các giấy tờ khách hàng cung cấp đồng thời soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ có trong checklist, lấy chữ ký của nhà đầu tư.

Bước 3: Luật Minh Anh đại diện Khách hàng để liên hệ chuyên viên nhờ xử lý, chỉnh sửa hồ sơ.

Bước 4: Luật Minh Anhkhai hồ sơ trên hệ thống đăng ký đầu tư trực tuyến tại Website của Bộ kế hoạch đầu tư theo đường link: https://dautunuocngoai.gov.vn/fdi/donvidangky

Kết quả: nhận được một MÃ ĐĂNG KÝ.

Bước 5:  Luật Minh Anh đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa Cơ quan đăng ký đầu tư.

Bước 6: Luật Minh Anhgiải trình, sửa đổi bổ sung dựa trên ý kiến tư vấn của chuyên viên đầu tư (nếu còn) và nhận kết quả.

Bước 7: Luật Minh Anh bàn giao lại kết quả cho Khách hàng.

Tùy thuộc vào nội dung cần thay đổi, giấy tờ chứng minh liên quan đến sự thay đổi sẽ khác nhau, nhà đầu tư căn cứ vào nhu cầu thay đổi của mình mà cung cấp các giấy tờ có liên quan.

Tùy thuộc vào nội dung cần thay đổi, giấy tờ chứng minh liên quan đến sự thay đổi sẽ khác nhau, nhà đầu tư căn cứ vào nhu cầu thay đổi của mình mà cung cấp các giấy tờ có liên quan.

⇒ Chúng tôi, công ty Luật Minh Anh rất vinh dự được là đơn vị đại diện là nhà tư vấn, chia sẻ kiến thức về ”Quy trình Thủ tục thay đổi giấy phép đầu tư” cho quý khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất với mức chi phí ưu đãi.