info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo trên radio

Hiện nay, các phương tiện truyền thông đang phát triển rất nhanh, các doanh nghiệp hay cá nhân đang có nhu cầu muốn quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của mình tới người tiêu dùng có thể có rất nhiều các lựa chọn quảng cáo trên truyền hình, trên các tờ báo in và báo điện tử, quảng cáo trên các pano áp phích ngoài trời….Bên cạnh đó, quảng cáo trên radio cũng là phương tiện mà các doanh nghiệp, cá nhân thường sử dụng. Để được thực hiện quảng cáo trên radio thì phải có giấy phép quảng cáo trên radio, Công ty Minh Anh xin hướng dẫn về hồ sơ xin giấy phép quảng cáo trên radio.
Thành phần hồ sơ xin giấy phép quảng cáo trên radio gồm những giấy tờ, tài liệu sau:
– Đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo;
– Đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo thì phải có bản sao có giá trị pháp lý giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo còn đối với doanh nghiệp, cá nhân tự quảng cáo thì phải có bản sao có giá trị pháp lý giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề, hàng hóa;
– Đối với hàng hoá quảng cáo mà pháp luật quy định phải đăng ký chất lượng thì yêu cầu bản sao có giá trị pháp lý giấy đăng ký chất lượng hàng hoá hoặc các giấy tờ tương tự  về chất lượng hàng hoá; giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tên sản phẩm, biểu tượng.
– Mẫu (maket) sản phẩm quảng cáo thể hiện rõ mầu sắc, kích thước và có đóng dấu của đơn vị đứng tên đề nghị cấp phép.
– Bản sao có giá trị pháp lý hợp đồng giữa người làm dịch vụ giấy phép quảng cáo (hoặc chủ giấy phép quảng cáo) với người có quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp  địa điểm, phương tiện mà biển, bảng giấy phép quảng cáo sẽ đặt tại đó.
– Văn bản thoả thuận giữa chủ giấy phép quảng cáo với đơn vị kinh doanh dịch vụ giấy phép quảng cáo đối với trường hợp tổ chức làm dịch vụ giấy phép quảng cáo đứng tên đề nghị cấp giấy phép thực hiện giấy phép quảng cáo.
– Đối với trường hợp đặt biển giấy phép quảng cáo tấm nhỏ tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ thì yêu cầu phải có bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các cơ sở đó.
– Đối với giấy phép quảng cáo trên phương tiện giao thông thì phải có văn bản thoả thuận của Sở Giao thông Công chính tỉnh/thành phố.
– Đối với biển, bảng đặt trong phạm vi hành lang an toàn giao thông, đất, vỉa hè do ngành Giao thông – Vận tải quản lý phải có văn bản thoả thuận của cơ quan  quản lý nhà nước về giao thông vận tải.
– Đối với giấy phép quảng cáo trong lĩnh vực y tế hoặc nông nghiệp thì phải có văn bản tiếp nhận hồ sơ đăng ký nội dung giấy phép quảng cáo có giá trị pháp lý của cơ quan quản lý nhà nước về y tế đối với giấy phép quảng cáo trong lĩnh vực y tế hoặc cơ quan quản lý nhà nước về nông nghiệp đối với giấy phép quảng cáo trong lĩnh vực nông nghiệp
– Đối với giấy phép quảng cáo về chương trình khuyến mại phải có văn bản tiếp nhận đăng ký nội dung chương trình khuyến mại của cơ quan quản lý nhà nước về thương mại theo quy định của pháp luật về hoạt động thương mại
– Đối với địa điểm lắp dựng biển bảng giấy phép quảng cáo tấm lớn thì phải có văn bản của Sở Quy hoạch – Kiến trúc thoả thuận về kiến trúc-quy hoạch.
– Đối với giấy phép quảng cáo về tổ chức thi đấu, biểu diễn thể thao thể dục yêu cầu phải có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép tổ chức thi đấu, biểu diễn thể thao thể dục
– Cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật của đơn vị thực hiện giấy phép quảng cáo hoặc của đơn vị có sản phẩm giấy phép quảng cáo trong việc sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của tổ chức cá nhân đó, về kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích, quyền tác giả và các quyền liên quan.