info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu

Hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu:Sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Nước ngoài muốn lưu hành trên thị trường Việt Nam đều phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu  tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng soạn được hồ sơ công bố, và thường vướng mắc những vấn đề sau:

 •    Soạn hồ sơ để công bố (Hồ sơ Công bố mỹ phẩm nhập khẩu);
 •    Nộp hồ sơ cho cơ quan nhà nước và theo dõi hồ sơ;
 •    Xử lý các tình huống khác xảy ra khi sai hay thiếu giấy tờ trong hồ sơ;
 •    Không có nhiều thời gian;
 •   Các thủ tục pháp lý cần thiết (Thủ tục công bố mỹ phẩm);

Do tính chất phức tạp của hồ sơ và thực tiễn thay đổi phương thức nộp hồ sơ chuyển từ nộp trực tiếp sang nộp Online; Thay đổi này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phi đi lại tuy nhiên cũng gây cho doanh nghiệp nhiều vướng mắc, bỡ ngỡ khi sử dụng công nghệ để thực hiện việc nộp hồ sơ.
Công ty Minh Anh là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực công bố mỹ phẩm,mỹ phẩm nhập khẩu sẽ hỗ trợ các bạn những vấn đề vướng mắc trên,Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo 093 883 4386, chúng tôi sẽ tư vấn và đại diện hoàn tất Hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm cho bạn một cách nhanh chóng với chi phí dịch vụ thấp nhất.
Hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu

I. Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu gồm:

Khác với việc công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước, công bố chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu phải chuẩn bị hồ sơ như sau:
1) Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản ) kèm theo dữ liệu công bố ( bản mềm của Phiếu công bố);
2) Bản chính hoặc bản sao Giấy phép lưu hành tự do CFS (được hợp pháp hóa lãnh sự) chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Nếu không nêu thời hạn của CFS thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
 • Phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

3) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ( bản sao) của cá nhân hoặc tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường ( có chữ ký và đánh dấu của doanh nghiệp).
4) Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho công ty Việt Nam được quyền phân phối độc quyền mỹ phẩm sau khi được công bố lưu hành
5) Bảng thành phần phần trăm các chất (Formulation): ghi rõ tỉ lệ % thành phần đầy đủ kèm theo công dụng (tên thành phần theo danh pháp quốc tế INCI).
Những điều cần lưu ý trước khi làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu gồm :
1) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm.
2) Mỗi sản phẩm mỹ phẩm được công bố trong một Phiếu công bố, các sản phẩm mỹ phẩm cùng một chủ sở hữu sản phẩm thuộc một trong các trường hợp sau đây được phép công bố trong cùng một Bản công bố:

 • Các sản phẩm có công thức tương tự nhau( tỉ lệ các thành phần có thể khác nhau) nhưng có màu sắc hoặc mùi khác nhau( khác nhau thành phần chất tạo màu, tạo mùi).
 • Các sản phẩm khác nhau nhưng được đóng gói chung trong cùng một bao gói như một đơn vị đóng gói.
 • Các dạng khác sẽ được Cục Quản lý dược Việt Nam quyết định dựa vào quyết định của ủy ban mỹ phẩm ASEAN.

II. Dịch vụ Công Bố Lưu Hành Mỹ Phẩm nhập khẩu:
Tư vấn Minh Anh tư vấn MIỄN PHÍ các thủ tục pháp lý, cung cấp hồ sơ xin công bố mỹ phẩm nhập khẩu, đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm cho cơ quan nhà nước, nhận kết quả là phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho Quý khách hàng, cụ thể:

 • Tư vấn các thủ tục và quy chế lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Nam;
 • Chúng tôi sẽ kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng;
 • Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;
 • Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc cong bo my pham , chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;
 • Soạn thảo hồ sơ pháp lý cho việc công bố mỹ phẩm.
 • Đại diện lên Cục quản lý Dược – Bộ Y tế nộp hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm cho khách hàng.
 • Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời của Cục quản lý Dược – Bộ Y tế, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;