info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Dịch vụ tư vấn xin giấy phép lao động

Dịch vụ tư vấn xin giấy phép lao động – Hiện nay, Tình trạng cả chục ngàn người lao động phổ thông nước ngoài tràn vào Việt Nam làm việc tự do hoặc làm trong nhiều dự án khiến dư luận không khỏi nghi ngại về tính vi phạm pháp luật khi sử dụng những lao động này. Do đó, Nhằm Mục đích Thống nhất quản lý và nâng cao hiệu quả của công tác tuyển dụng và quản lý lao động nước ngoài, người lao động nước ngoài làm việc cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tại Việt Nam phải có giấy phép lao động tại Việt Nam trừ một số trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép. Công ty Luật Minh Anh là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam uy tín, hiệu quả.
dich vu tu van xin giay phep lao dong
1: Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam
Người lao động nước ngoài có đầy đủ các điều kiện sau đây được phép làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động để làm việc tại Việt Nam:
Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.
2: Trình tự cấp giấy phép
Bước 1: Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.
Bước 2: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thẩm định hồ sơ. Trường hợp không cấp giấy phép lao động hoặc phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ thì Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
Bước 3: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động.
3: Thời hạn của giấy phép lao động: không quá 2 năm

Dịch vụ tư vấn xin giấy phép lao động tại Tư vấn Minh Anh

Tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý liên quan tới thủ tục xin giấy phép lao động tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho quý khách hàng.
Tư vấn miễn phí các thông tin, giấy tờ cần thiết cung cấp để tư vấn Minh Anh soạn thảo hồ sơ xin giấy phép lao động cho quý khách hàng.
Soạn thảo hồ sơ nhanh chóng, chuẩn xác.
Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục pháp lý xin giấy phép lao động tại cơ quan nhà nước.
Đại diện khách hàng nhận kết quả giấy phép lao động tại cơ quan nhà nước và bàn giao kết quả dịch vụ tư vấn xin giấy phép lao động cho quý khách hàng.
Thời hạn giải quyết: 07 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ