info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa độc quyền

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là hoạt động cần làm ngay khi doanh nghiệp bắt đầu đưa sản phẩm, dịch vụ ra thị trường tiêu thụ. Hoạt động này nhằm mục đích bảo vệ hình tượng của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng khi tránh được mọi âm mưa nhái giả sản phẩm của các đối tượng xấu lợi dụng sơ hở để trục lợi.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa độc quyền

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa độc quyền

Vậy lợi ích của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền là gì?

Luật Minh Anh với dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền sẽ tư vấn để quý doanh nghiệp hiểu dõ vấn đề này:

Lợi ích to lớn đầu tiên phải nói đến là được pháp luật bảo vệ hợp pháp độc quyền sử dụng nhãn hiệu: Nhãn hiệu là chỉ dẫn để người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được đâu là sản phẩm của doanh nghiệp thường tin dùng. Để tránh khả năng các đối thủ, đối tượng xấu sử dụng nhãn hiệu của bạn để gây nên sự nhầm lẫn thương hiệu để có thể tiêu thụ sản phẩm nhanh chóng nhằm thu lợi. Và bạn có quyền khởi kiện đòi bồi thường xứng đáng với những thiệt hại đó.

Lợi ích thứ hai là Doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu thông qua nhãn hiệu: Doanh nghiệp có thể tạo chiến dịch quảng quá và tiếp thị kinh doanh để tạo sự công nhận thương hiệu phổ biến với người tiêu dùng.

Lợi ích thứ ba là tránh được khả năng nhầm lẫn thương hiệu: Việc sử dụng nhãn hiệu dán lên sản phẩm, hàng hóa có thể giúp người tiêu dùng phân biệt được thương hiệu của doanh nghiệp họ thường tin dùng. Khi doanh nghiệp đã được chấp thuận bảo hộ thương hiệu thì sẽ ngăn chặn được hành vi sử dụng nhãn hiệu tương tự.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa độc quyền tại Luật Minh Anh:

Tư vấn điều kiện, thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho khách hàng;

Lập hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, bao gồm:

  • Lập tờ khai đăng ký nhãn hiệu: Mô tả nhãn hiệu; phân loại nhóm dịch vụ, hàng hóa dãn nhãn hiệu;
  • In mẫu nhãn hiệu;
  • Giấy ủy quyền;
  • Các giấy tờ khác có liên quan;

Đại diện thực hiện các thủ tục, bao gồm:

  • Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu;
  • Theo dõi quá trình thẩm định hồ sơ tại cơ quan chức năng;
  • Nhận kết quả là văn bằng chứng nhận nhãn hiệu khi Cục sở hữu trí tuệ cấp và bàn giao kết quả dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa độc quyền cho khách hàng;