info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Đăng ký thành lập mới công ty

Đăng ký thành lập mới công ty là việc người thành lập công ty đăng ký thông tin về công ty dự kiến thành với cơ quan đăng ký kinh doanh và được lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đăng kí thành lập mới công ty là bước để xác định loại hình công ty, tên công ty, trụ sở chính của công ty, vốn điều lệ, và người đại diện theo pháp luật của công ty.

Đăng ký thành lập mới công ty

Đăng ký thành lập mới công ty

  1. Tầm quan trọng của việc đăng kí thành lập công ty:

Việc đăng kí thành lập mới công ty đồng nghĩa bạn tạo ra một chủ thể pháp lí. Nhưng tại sao phải đăng kí thành lập mới công ty hay nói cách khách tại sao nên chọn hình thức kinh doanh bằng mở công ty.

Thứ nhất, việc thành lập mới công ty, tức là bạn đang tạo ra một thương hiệu trong kinh doanh có thể thông qua tên công ty. Khi nhắc đến một ngành nghề nào đó  thì người ta sẽ nghĩ đến công ty chuyên về các lĩnh vực hay là những công ty đa lĩnh vực, điều đó giúp cho bạn có thể kinh doanh một cách hiệu quả, khách hành biết đến rộng rãi các dịch vụ sản phẩm của bạn. Từ đó tạo ra lợi nhuận lớn đó là mục tiêu mà bất cứ người kinh doanh nào cũng hướng tới

Thứ hai, khi đăng kí mới công ty đồng nghĩa bạn có quyền quản lí điều hành làm chủ chính việc kinh doanh của mình trong số vốn của mình mà không phải phụ thuộc vào người khác. Bạn sẽ có thể tự do kinh doanh những ngành nghề mình muốn, đầu tư số vốn một cách có hiệu quả. Đồng thời tạo ra một môi trường có sự liên kết chặt chẽ của các thành viên khi tham gia góp vốn.

Thứ ba, đăng kí thành lập mới công ty là bước đầu tiên tạo ra một môi trường an toàn và tin cậy với đối tác trong hoạt động kinh doanh cũng như hợp tác với các khách hàng. Công ty được đăng kí một cách hợp pháp tức là hoạt động dưới sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam. Theo đó việc đăng kí sẽ nhận đươc rất nhiều ưu đãi của nhà nước, đồng thời là sự bảo đảm của nhà nước công nhận và bảo hộ quyền sở hữu tài sản, vốn đầu tư, thu nhập, các quyền và lợi ích hợp pháp khác của doanh nghiệp và chủ sở hữu doanh nghiệp.

  1. Hồ sơ tiến hành đăng ký thành lập mới công ty

Hồ sơ tiến hành khi đăng ký thành lập mới: Tùy vào từng loại hình công ty mà hồ sơ sẽ có khác biệt nhưng nhìn chung hồ sơ sẽ bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng kí doanh nghiệp
  • Điều lệ công ty
  • Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên hoặc danh sách cổ đông đối với công ty cổ phần
  • Bản sao có chứng thực CMND hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân ủa chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của các thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; các cổ đông sáng lập của công ty cổ phần

Điều quan trọng khi đăng kí thành lập mới công ty thì hồ sơ hợp lệ là bước quyết định để có thể được cấp giấy chứng nhận đăng kí. Hiện nay đang có rất nhiều dịch vụ đăng kí thành lập mới tuy nhiên chất lượng dịch vụ thì phải phụ thuộc vào uy tín cũng như kinh nghiệm của đơn vị tư vấn. Với phương châm “ Giá trị thực cho niềm tin bền vững” với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày dạn kinh nghiệm, tốt nghiệp từ những cơ sở đào tạo danh tiếng, chúng tôi cam kết cung cấp tới khách hàng dịch vụ đăng kí thành lập mới công ty một cách tốt nhất.

  1. Tiến độ thời gian hoàn thành việc đăng kí thành lập mới công ty

Trong vòng 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ thông tin, tài liệu từ phía khách hàng, Nhà tư vấn sẽ hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trong vòng 03-04 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ chính thức tại Sở kế hoạch đầu tư nhà tư vấn sẽ thay mặt khách hàng nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

Trong vòng 01 ngày làm việc kể từ khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nhà tư vấn sẽ đại diện khách hàng lấy con dấu pháp nhân và công bố mẫu dấu – sau 03 ngày dấu sẽ có hiệu lực pháp luật.

Ngoài ra theo yêu cầu của khách hàng cùng với mối quan hệ với cơ quan Nhà nước chúng tôi sẽ thực hiện thủ tục làm nhanh để đáp ứng kịp thời sự cần thiết của khách hàng mà vẫn đảm bảo được thủ tục thực hiện hợp lệ, hợp pháp an toàn.

  1. Các dịch vụ công ty Luật Minh Anh cung cấp tới khách hàng liên quan

Ngoài việc cung cấp dịch vụ đăng kí thành lập mới công ty, Luật Minh Anh còn đồng hành hỗ trợ khách hàng trong các dịch vụ khác liên quan như:

– Đăng kí thay đổi nội dung đăng kí doanh nghiệp

Thay đổi Tên công ty ,điều chỉnh tăng, giảm vốn điều địa điểm trụ sở chính của công ty, bổ sung ngành nghề kinh doanh, người đại diện theo pháp luật của công ty địa chỉ của văn phòng đại diện địa điểm đăng ký kinh doanh Thay đổi khác liên quan đến nội dung đăng ký kinh doanh…

– Thành lâp chi nhánh văn phòng đại diện

– Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

– Tạm ngừng hoạt động kinh doanh, hoạt động kinh doanh trở lại, hoặc giải thể doanh nghiệp

– Tư vấn, hỗ trợ khách hàng sau thành lập doanh nghiệp

* Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn chi tiết về đăng ký thành lập mới công ty, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại: 024 6328 3468 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn