info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Công ty liên doanh với nước ngoài là gì ?

Công ty liên doanh với nước ngoài là gì ?

Bạn đang cần tìm đơn vị tư vấn thành lập công ty liên doanh với nước ngoài nhưng chưa biết tìm ở đâu để có được những hỗ trợ tốt nhất với chi phí tốt nhất. Đừng quá lo lắng, Công ty Luật Minh Anh (Nhà tư vấn), là một công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực : tư vấn thành lập Công ty 100% vốn nước ngoài, đăng ký góp vốn, mua cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài, tư vấn doanh nghiệp trong nước, tư vấn giấy phép, cung cấp dịch vụ pháp lý thường xuyên.v.v. chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay trong bài viết Tư vấn thành lập công ty liên doanh với nước ngoài ngay dưới đây.

Công ty liên doanh với nước ngoài là gì ?

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu Công ty liên doanh với nước ngoài là gì ?

Doanh nghiệp liên doanh lần đầu tiên được nhắc đến trong Luật Đầu tư 1996, tuy nhiên từ Luật Đầu tư 2005 hay Luật Đầu tư 2014 thì không còn định nghĩa về khái niệm này nữa. Vậy theo pháp luật đầu tư Việt Nam thì công ty liên doanh là một hình thức tổ chức kinh doanh quốc tế. nhà đầu tư tham gia có thể là hai & nhiều bên có quốc tịch khác nhau (cụ thể là bên Việt Nam và bên nước ngoài) cùng sở hữu về vốn góp để cùng quản lý, cùng chia lợi nhuận và cùng san sẻ rủi ro để tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh.

Để có thể hiểu một cách ngắn gọn nhất thì công ty liên doanh là doanh nghiệp do hai bên hoặc nhiều bên hợp tác thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng liên doanh hoặc hiệp định ký giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ nước ngoài hay là doanh nghiệp do doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hợp tác với công ty Việt Nam hay do doanh nghiệp liên doanh hợp tác với nhà đầu tư nước ngoài trên cơ sở hợp đồng liên doanh.

Công ty liên doanh với nước ngoài có tư cách pháp lý như thế nào ?

– Công ty liên doanh có tư cách pháp nhân theo pháp luật Việt Nam , được thành lập và hoạt động kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

– Công ty liên doanh được thành lập theo hình thức sau :

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn

+ Công ty cổ phần

Trong đó, mỗi bên liên doanh chịu trách nhiệm pháp lý trong phần vốn góp của mình vào vốn pháp định của doanh nghiệp.

– Điều kiện về vốn pháp định:

+ Vốn pháp định của doanh nghiệp liên doanh ít nhất phải bằng 30% vốn đầu tư.

Tại sao khách hàng cần Tư vấn thành lập công ty liên doanh với nước ngoài

Khi muốn thành lập công ty liên doanh với nước ngoài, quý khách hàng nên lựa chọn cho mình một đơn vị tư vấn và hỗ trợ pháp luật uy tín. Bởi lẽ, không phải nhà đầu tư nào cũng nắm vững và am hiểu sâu sắc về các quy định của pháp luật lên quan đến thành lập công ty liên doanh. Biết được quy trình thủ tục nhưng nhà đầu tư có gặp khó khăn khi làm việc với cơ quan nhà nước vì không phải những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, chi phí và có được hiệu quả công việc tốt nhất hay cân nhắc lựa chọn công ty luật uy tín giúp quý khách hàng.

Luật Minh Anh là lựa chọn hàng đầu cho quý khách hàng khi cần Tư vấn thành lập công ty liên doanh với nước ngoài

Luật Minh Anh được thành lập từ năm 2012 với tiền thân là Công ty TNHH tư vấn Minh Anh, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng với sứ mệnh “sẵn sàng hỗ trợ và theo sát khách hàng”. Với đội ngũ luật sư, tư vấn viên có trình độ, kinh nghiệm làm việc lâu năm, cũng như kỹ năng hành nghề và quan hệ tốt với cơ quan nhà nước, dịch vụ mà chúng tôi mang lại luôn có tính cạnh tranh cao về chất lượng, thời gian và chi phí. Tư vấn thành lập công ty liên doanh với nước ngoài một trong những thế mạnh hàng đầu của chúng tôi.

Dịch vụ Tư vấn thành lập công ty liên doanh với nước ngoài mà Luật Minh cung cấp cho khách hàng

  • Tư vấn trách nhiệm pháp lý tổng quan trước và sau khi thành lập doanh nghiệp
  • Soạn thảo hồ sơ giấy tờ thành lập doanh nghiệp
  • Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp
  • Nhận Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh, mã số thuế chuyển đến bạn
  • Nộp hồ sơ xin cấp con dấu & xin Giấy phép sử dụng con dấu
  • Nhận Con dấu và Giấy chứng nhận sử dụng con dấu
  • Tư vấn kê khai thuế

Tư vấn quản trị doanh nhiệp

Trên đây là nội dung trao đổi sơ bộ của Luật Minh Anh về Công ty liên doanh với nước ngoài là gì ? và các nội dung liên quan, nếu có yêu cầu về tư vấn về các lĩnh vực liên doanh với nước ngoài hay bất kỳ yêu cầu pháp lý nào khác, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 024 6328 3468 để nhận được dịch vụ tận tậm nhất hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn