info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

images (1)Công ty Luật Minh Anh là một công ty chuyên cung cấp những dịch vụ tư vấn luật hàng đầu như Doanh nghiệp, Lao động, Sở hữu trí tuệ, Đầu tư,…..
Với mục tiêu đảm bảo tối đa cho quyền lợi của Khách hàng, về thủ tục cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế Công ty chúng tôi căn cứ theo Luật du lịch 2005 xin tư vấn tới Khách hàng thủ tục cụ thể như sau:

 1. Điều kiện kinh doanh lữ hành quốc tế
 • Có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở trung ương cấp;
 • Có phương án kinh doanh lữ hành; có chương trình du lịch cho khách du lịch quốc tế theo phạm vi kinh doanh bao gồm: kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam, kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài, kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài.
 • Người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế phải có thời gian ít nhất bốn năm hoạt động trong lĩnh vực lữ hành.
 • Có ít nhất ba hướng dẫn viên được cấp thẻ hướng dẫn du lịch quốc tế.
 • Có tiền ký quỹ theo quy định của Chính phủ.
 1. Hồ sơ cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế bao gồm:
 • Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế;
 • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh, phương án kinh doanh lữ hành, chương trình du lịch cho khách quốc tế, giấy tờ chứng minh thời gian hoạt động của người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành, bản sao thẻ hướng dẫn viên và hợp đồng của hướng dẫn viên với doanh nghiệp lữ hành, giấy chứng nhận tiền ký quỹ.
 1. Thời gian thực hiện thủ tục: trong thời hạn mười ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
 2. Cơ quan có thẩm quyền cấp phép: Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch – Tổng cục Du lịch./.