info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Cách chọn những thiết bị điện để tiết kiệm năng lượng

Cách chọn những thiết bị điện để tiết kiệm năng lượng giảm chi phí tiêu thụ năng lượng:

Hiện nay trên thị trường có nhiều thiết bị điện được bày bán tràn lan, để người tiêu dùng có thể lựa chọn được những thiết bị điện phù hợp với khả năng tiêu thụ điện năng của gia đình và giảm được mức tiêu thụ điện năng để tiết kiệm điện giảm chi phí cho gia đình. Bạn nên trọn những thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng cung cấp thông tin mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị đó.

>> xem thêm: Dịch vụ dán nhãn năng lượng để biết chi tiết các sản phẩm cần thiết dán nhãn năng lượng

nhãn năng lượng nhằm định hướng cho Bạn lựa chọn những phương tiện, thiết bị hiệu xuất cao mà tiêu thụ điện năng ít, để loại bỏ những phương tiện, thiết bị lạc hậu mà tiêu hao nhiều điện năng.

Nhãn năng lượng có nhãn 1sao, 2 sao,…5 sao được bộ công thương xác nhận và gắn nhãn trên các thiết bị tiêu thụ điện năng.

Khi bạn chọn các sản phẩm điện cùng loại, cùng công suất và chức năng thì sản phẩm 5 sao là sản phẩm tiết kiệm năng lượng tiêu thụ ít điện nhất. Vì vậy bạn nên chọn những sản phẩm càng nhiều sao thì sẽ càng tiết kiệm năng lượng nhiều hơn.

>> xem thêm tư vấn xin giấy phép dán nhãn năng lượng để bạn hiểu thêm về quy các thiết bị bắt buộc dán nhãn tiết kiệm năng lượng.

Khi bạn mua các sản phẩm tiêu thụ điện năng từ nước ngoài thì các thiết bị đã được dán nhãn năng lượng tại nước ngoài chỉ là để tham khảo và các sản phẩm đó bắt buộc phải xin dán nhãn năng lượng tại Việt Nam.