info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội

Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài– Trong điều kiện hội nhập kinh tế toàn cầu vấn đề di cư quốc tế là mối quan tâm của nhiều quốc gia. Do đó, Thị trường lao động Việt Nam cũng trở lên linh hoạt và đa dạng hơn. Dòng người lao động nước ngoài vào Việt Nam làm việc ngày càng đông hơn. Theo pháp luật Việt Nam, Người lao động nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam thì phải xin giấy phép lao động. Công ty Luật Minh Anh cung cấp dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài hướng dẫn và tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp tại Hà Nội như sau:
xin giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai tai ha noi
1: Trình tự thực hiện
– Bước 1: Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.
– Bước 2: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thẩm định hồ sơ, cấp giấy phép lao động. Trong trường hợp nếu không cấp giấy phép lao động thì Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

2:Hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội:

–  Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
–  Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định ( có thời hạn trong 12 tháng)
–  Lý lịch tư pháp theo quy định hoặc văn bản xác nhận theo quy định.
– Văn bản chứng minh là quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật và giáo viên ( Bằng đại học, giấy xác nhận kinh ngiệm làm việc,..)
– 02 ảnh mầu 4×6 phông nền trắng, không đeo kính, đầu để trần, mặt nhìn thẳng và ảnh đó không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
–  Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc các giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu.
–  Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài:
+ Trường hợp di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thì phải có Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ .
+ Trường hợp làm việc cho người sử dụng lao động tại Hà Nội thì phải có Hợp đồng lao động hoặc thỏa thuận ký kết giữa 2 bên nước ngoài và Việt Nam.
+ Trường hợp nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng thì phải có Hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa 2 bên và giấy xác nhận làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài ít nhất 2 năm.
+Trường hợp chào bán dịch vụ thì phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Hà Nội để đàm phán cung cấp dịch vụ.
+ Trường hợp làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Hà Nội thì phải có Giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ hoặc tổ chức quốc tế được phép hoạt động tại Hà Nội.
+ Trường hợp người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại thì phải có Văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người nước ngoài vào Hà Nội để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó.
+ Trường hợp nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật thì phải có Công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài.
Lưu ý: Đối với Các giấy tờ theo quy định này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.
3: Nơi nộp hồ sơ: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội nơi Doanh nghiệp (Người sử dụng lao động) đặt trụ sở chính.
4:Thời hạn giải quyết: 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.