info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Tư vấn xin giấy phép quảng cáo thuốc

Thuốc là chất hoặc hỗn hợp các chất dùng cho người nhằm mục đích phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh hoặc điều chỉnh chức năng sinh lý cơ thể bao gồm thuốc thành phẩm, nguyên liệu làm thuốc, vắc xin, sinh phẩm y tế, trừ thực phẩm chức năng. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, để có thể mở rộng thị trường tăng doanh số bán hàng hoặc sử dụng dịch vụ, Doanh nghiệp sẽ tiến hành các hoạt động quảng cáo để sản phẩm, dịch vụ của Doanh nghiệp đến với người sử dụng, thuốc là sản phẩm bắt buộc phải xin giấy phép quảng cáo trước khi được phép tiến hành hoạt động quảng cáo. Công ty Luật Minh Anh cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo thuốc sẽ tư vấn xin giấy phép quảng cáo thuốc miễn phí các vấn đề pháp lý cho quý khách hàng, soạn thảo hồ sơ chuẩn xác, hoàn thành thủ tục nhanh chóng về giấy phép quảng cáo thuốc.
tu van xin giay phep quang cao thuoc

1. Tư vấn xin giấy phép quảng cáo thuốc- điều kiện quảng cáo thuốc:

– Thứ nhất, chỉ đơn vị đăng ký thuốc được đăng ký quảng cáo thuốc do mình đăng ký. Nếu như đơn vị đăng ký thuốc muốn uỷ quyền cho đơn vị khác đăng ký hồ sơ quảng cáo thì phải có văn bản uỷ quyền. Đơn vị được uỷ quyền phải là đơn vị có tư cách pháp nhân hợp pháp.
– Thứ hai, thuốc đã được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam được quảng cáo theo quy định. Trường hợp, Thuốc chưa được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam nhưng đã được phép lưu hành ở nước khác chỉ được thông tin cho cán bộ y tế thông qua hội thảo giới thiệu thuốc.
– Thứ ba, nội dung quảng cáo thuốc yêu cầu phải bảo đảm tính khoa học, khách quan, chính xác, trung thực, rõ ràng và không được gây hiểu lầm.
– Thứ tư, tiếng nói và chữ viết dùng trong quảng cáo phải là tiếng Việt, trừ trường hợp từ ngữ đã được quốc tế hoá hoặc thương hiệu, từ ngữ không thể thay thế được bằng tiếng Việt.
– Thứ năm, cỡ chữ bé nhất trong quảng cáo phải đủ lớn để có thể nhìn thấy trong điều kiện bình thường nhưng không được bé hơn cỡ chữ tương đương cỡ 11 VnTime.
– Thứ sáu, đơn vị quảng cáo thuốc phải chịu trách nhiệm về nội dung, tính pháp lý những thông tin đã cung cấp trong các hoạt động quảng cáo thuốc của mình.

2. Tư vấn xin giấy phép quảng cáo thuốc- Các loại thuốc được quảng cáo:

Những loại thuốc thuộc Danh mục thuốc không kê đơn do Bộ Y tế ban hành và có số đăng ký đang còn hiệu lực được quảng cáo trên sách, báo, tạp chí, tờ rơi, báo điện tử, website của doanh nghiệp, website của đơn vị làm dịch vụ quảng cáo, pano, áp phích băng rôn, vật thể phát quang, vật thể trên không, dưới nước, phương tiện giao thông, vật thể di động khác và trên các phương tiện quảng cáo khác; Thuốc được Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam, có hoạt chất chính nằm trong danh mục hoạt chất thuốc được đăng ký quảng cáo trên phát thanh, truyền hình do Bộ Y tế ban hành được quảng cáo trên phát thanh, truyền hình là những loại thuốc được phép quảng cáo.