info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Tư vấn xin giấy phép kinh doanh tại Hà Nội

Tư vấn xin giấy phép kinh doanh tại Hà Nội, Giấy phép kinh doanh là gì? Tên gọi khác hiện nay của giấy phép đăng kí kinh doanh còn gọi là giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp, vậy giấy phép này có quan trọng hay không? Giấy phép kinh doanh là kết quả của hoạt động đăng kí thành lập mới doanh nghiệp nghiệp – một thủ tục bắt buộc phải có khi bạn muốn thành lập một doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn muốn tành lập công ty bạn cần phải có giấy phép kinh doanh. Kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh doanh nghiệp chính thức được thành lập, là một chủ thể kinh doanh có tư cách hợp pháp để tham gia vào các quan hệ kinh tế và pháp lý.

Tư vấn xin giấy phép kinh doanh tại Hà Nội
Tư vấn xin giấy phép kinh doanh tại Hà Nội
  1. Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh tại Hà Nội (giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp).

Thứ nhất doanh nghiệp cần nộp một bộ hồ sơ thành lập mới đến cơ quan đăng kí kinh doanh ở đây là Phòng đăng kí kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà nghiệp Nội . Bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;
  • Điều lệ của công ty (bản dự thảo);
  • Danh sách thành viên/cổ đông sáng lập;
  • Hồ sơ thông báo mẫu con dấu;
  • Bản sao chứng thực CMND/CCCD hoặc hộ chiếu của các thành viên sáng lập công ty
  • Bản sao hợp lệ quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của tổ chức/doanh nghiệp góp vốn và hồ sơ góp vốn trong trường hợp tổ chức/doanh nghiệp là thành viên/cổ đông góp vốn
  • Bản sao chứng thực CMND/CCCD hoặc hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp trong trường hợp người đại diện theo pháp luật không phải là thành viên/cổ đông sáng lập

Sau đó, sẽ tiến hành theo dõi hồ sơ để đáp ứng tính hợp lệ theo yêu cầu của pháp luật. Trong vòng 3 ngày Phòng đăng kí kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ thì sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp, nếu hồ sơ không hợp lệ, Phòng đăng kí kinh doanh sẽ đưa ra thông báo bằng văn bản để người thành lập sửa đổi bổ sung hồ sơ.

  • Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ tiến hành công bố thông tin về doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng kí doanh nghiệp.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Anh về Tư vấn xin giấy phép kinh doanh tại Hà Nội.

  • Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh tại Hà Nội

Một số doanh nghiệp hiện nay đó chính là không hiểu được tầm quan trọng việc làm giấy phép kinh doanh có thể ảnh hưởng như thế nào đến việc kinh doanh của mình, và chúng có tầm ảnh hưởng như thế nào? Nên đã không tiến hành hoạt xin giấy phép kinh doanh .Đã có không ít doanh nghiệp đã phải đóng cửa và ngừng hoạt động bởi vì thiếu  giấy phép kinh doanh cũng như bị xử lý khá nặng nề về mặt hành chính, gây ra những sự thiệt hại khá lớn của các doanh nghiệp. Chính vì vậy mà hơn hết doanh nghiệp muốn hoạt động kinh doanh được pháp luật công nhận bảo đảm các quyền thì cần tiến hành việc xin giấy phép kinh doanh. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, Công ty Luật Minh Anh sẽ thay mặt khách hàng xin giấy phép kinh doanh taị Hà Nội một cách nhanh chóng, đảm bảo an toàn pháp lí cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất.  

* Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn chi tiết về xin giấy phép kinh doanh tại Hà Nội, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại: 024 6328 3468 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn