info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Tư vấn đăng ký doanh nghiệp qua mạng

Trong thời đại công nghệ tiên tiến phát triển, đồng thời kết hợp với chủ trương của nhà nước về việc cải cải cách thủ tục hành chính thì hiện nay một số thủ tục thực hiện qua mạng đang phát huy được ưu thế của nó. Khi mà thời gian công sức và chi phí được rút ngắn đáng kể. Trong lĩnh vực doanh nghiệp việc đăng kí doanh nghiệp qua mạng được thực hiện một chóng giúp. Tuy nhiên quy trình và các bước đăng kí doanh nghiệp qua mạng lại không đơn giản. Chính vì vậy, Công ty Luật Minh Anh sẽ hướng dẫn tư vấn đăng ký doanh nghiệp qua mạng để khách hàng hiểu hơn về hình thức này

Tư vấn đăng ký doanh nghiệp qua mạng

Tư vấn đăng ký doanh nghiệp qua mạng

1. Tìm hiểu về quy trình đăng ký doanh nghiệp qua mạng
Bước 1: Bước chuẩn bị
– Trước hết muốn có thể thực hiện được việc đăng ký doanh nghiệp trước hết bạn cần có tài khoản đăng nhập trên hệ thống.
– Chuẩn bị công cụ kí xác thực
+ Kí bằng tài khoản đăng kí kinh doanh, sau khi hồ sơ đăng kí qua mạng điện tử hợp lệ, người sử dụng cần nộp hồ sơ bằng bản giấy đến Phòng đăng kí kinh doanh để đối chiếu với hồ sơ điện tử và nhận kết quả
+ Nếu nộp hồ sơ bằng chữ kí số công cộng, người ký xác thực hồ sơ cần gán chữ kí số công cộng vào tài khoản. Trong trườn hợp này Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tar két quả cho doanh nghiệp mà doanh nghiệp sẽ không cần nộp hồ sơ bản giấy đến Phòng đăng kí kinh doanh.
Bước 2: Nộp hồ sơ
√ Tạo hồ sơ
Chọn phương thức nộp hồ sơ: Nộp bằng tài khoản đăng ký kinh doanh hay nộp bằng chữ kí số công cộng
Chọn loại hình đăng kí trực tuyến: Lựa chọn thành lập mới doanh nghiệp/ đơn vị trực thuộc hay Đăng kí thay đổi nội dung đăng kí doanh nghiệp
Chọn loại giấy tờ nộp qua mạng điện tử
√ Xác nhận thông tin đăng kí:
√ Nhập thông tin
√ Scan và tài liệu đính kèm
√ Chuẩn bị hồ sơ
√ Ký xác thực và nộp hồ sơ
Bước 3. Nhận kết quả
Sau khi nộp hồ sơ, thì doanh nghiệp sẽ theo dõi tình trạng xử lí hồ sơ. Từ khâu đã được tiếp nhận đến khâu được chấp thuận. Nếu như hồ sơ không hợp lệ Phòng đăng kí kinh doanh sẽ ra thông báo sửa đổi bổ sung. Lúc này doanh nghiệp buộc phải nộp hồ sơ bổ sung. Việc nhận kết quả doanh nghiệp sẽ theo dõi trạng thái hồ sơ.
Lưu ý :Nếu nộp hồ sơ bằng tài khoản đăng kí kinh doanh khi Phòng đăng kí kinh doanh gửi thông báo hồ sơ hợp lệ doanh nghiệp nộp hồ sơ bản giấy đến phòng đăng kí kinh doanh. Sau đó Phòng đăng kí kinh doanh trả kết quả cho doanh nghiệp.
Trên đây chỉ là những bước hướng dẫn cơ bản đối với quá trình đăng kí doanh nghiệp thành lập qua mạng. Nhìn chung việc đăng kí doanh nghiệp qua mạng thì doanh nghiệp cần nắm rõ quy trình và cách thức nộp như nào để nộp hồ sơ để tránh tình trạng mất thêm nhiều thời gian.
2. Dịch vụ tư vấn Luật Minh Anh trong lĩnh vực doanh nghiệp:
Luật Minh Anh đồng hành cùng khách hàng trên bước đường thành công với nền tảng pháp lí vững chắc. Chúng tôi gửi tới khách hàng các dịch vụ :
√ Đăng kí thành lập mới doanh nghiệp qua mạng
√ Đăng kí thay đổi nội dung đăng kí doanh nghiệp qua mạng
√ Đăng kí thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện qua mạng
Thực hiện tạm ngừng kinh doanh hoặc hoạt động trở lại của doanh nghiệp qua mạng điện tử
√ Thực hiện thủ tục giải thể qua mạng điện tử
√ Thực hiện các thủ tục các thủ tục khác liên quan đến doanh nghiệp theo yêu cầu của khách hàng
* Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn chi tiết về các Dịch vụ việc đăng ký doanh nghiệp qua mạng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại: 024 6328 3468 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn