info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư

Thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư ” Địa điểm thực hiện dự án là một yếu tố quan trọng mà các Nhà đầu tư cần lưu ý khi đầu tư tại Việt Nam bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới các thủ tục xin dự án và hoạt động của dự án sau này, chẳng hạn khi đặt địa điểm trong các khu công nghiệp, khu công nghệ cao hay những vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn thì Nhà đầu tư sẽ được hưởng những ưu đãi khác nhau; ở các địa bàn tỉnh/thành phố tại Việt Nam sẽ thuận lợi hơn trong thủ tục hành chính, thời gian thực hiện, …. Khi có nhu cầu thay đổi địa chỉ trên Giấy chứng nhận đầu tư, nhà đầu tư thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Cơ quan đăng ký đầu tư nơi đã cấp Giấy chứng nhận.

Thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư

Nhà đầu tư chuẩn bị 1 bộ hồ sơ bao gồm:

Văn bản đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư theo mẫu;

Báo cáo tài chính 2 năm gần nhất của Nhà đầu tư;

Báo cáo tình hình hoạt động của doanh nghiệp và dự án đầu tư đến thời điểm đăng ký điều chỉnh;

Quyết định của Nhà đầu tư về việc thay đổi trụ sở chính công ty và địa điểm thực hiện dự án;

Giấy tờ về địa điểm trụ sở chính và địa điểm thực hiện dự án (Đối với bên cho thuê là cá nhân cần: Bản sao chứng thực sổ đỏ và bản sao chứng thực chứng minh nhân dân; Đối với bên cho thuê và tổ chức cần: Bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý của bên cho thuê, Sổ đỏ, Giấy phép xây dựng, Giấy phép phòng cháy chữa cháy, Giấy phép về môi trường (nếu có));

Trường hợp Nhà đầu tư có mong muốn thuê đất của Nhà nước cần cung cấp Đề xuất nhu cầu sử dụng đất;

Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thời hạn giải quyết là 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh, Nhà đầu tư cần tiến hành thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Nhà đầu tư chuẩn bị 1 bộ hồ sơ bao gồm:

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp;

Bản sao chứng minh thư/Căn cước công dân/Hộ chiếu của người được ủy quyền;

Thời hạn giải quyết là 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

Công ty tư vấn Minh Anh được thành lập năm 2012 với sản phẩm cốt lõi là tư vấn đầu tư vào Việt Nam. Với đội ngũ luật sư am hiểu toàn diện và đầy đủ về pháp luật cũng như môi trường kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam, Tư vấn Minh Anh luôn là địa chỉ đáng tin cậy cho các nhà đầu tư nước ngoài khi đến đầu tư tại Việt Nam.

* Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn chi tiết về việc Thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp về Văn phòng luật sư tại Hà Nội hoặc các tỉnh thành theo số Hotline: 0938 834 386 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn