info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Người lao động đủ tuổi về hưu thì được tiếp tục làm việc đến năm bao nhiêu tuổi

Thực tế hiện nay, nhiều doanh nghiệp, công ty vẫn giao kết hợp đồng với người lao động cao tuổi theo nguyện vọng tiếp tục làm việc cũng như năng lực chuyên môn của người lao động cao tuổi vẫn đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Pháp luật quy định hợp đồng với người lao động cao tuổi có gì cần lưu ý? Người lao động đủ tuổi về hưu thì được tiếp tục làm việc đến năm bao nhiêu tuổi?

Người lao động đủ tuổi về hưu thì được tiếp tục làm việc đến năm bao nhiêu tuổi

Giao kết với hợp đồng người lao động cao tuổi hiện nay thì được pháp luật quy định như thế nào? Bài viết dưới đây Luật Minh Anh sẽ chia sẻ đến Qúy khách hàng những vấn đề thắc mắc trên để khách hàng hiểu rõ hơn.

Thế nào là người lao động cao tuổi?

  • Người lao động cao tuổi là những người sau tuổi 60 đối với nam và 55 đối với nữ vẫn tiếp tục lao động (kéo dài thời hạn hợp đồng lao động hoặc ký kết hợp đồng lao động mới) theo sự thỏa thuận với người sử dụng lao động khi có nhu cầu.
  • Người lao động cao tuổi có đủ sức khỏe theo kết luận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền.

Người lao động đủ tuổi về hưu thì được tiếp tục làm việc đến năm bao nhiêu tuổi?

  • Việc thực hiện kí kết hợp đồng với người cao tuổi được thực hiện theo quy định tại điều 167 Bộ Luật lao động 2012;
  • Người lao động cao tuổi được rút ngắn thời giờ làm việc hằng ngày (Thời giờ làm việc được rút ngắn mỗi ngày ít nhất 01 giờ đối với người lao động cao tuổi trong năm cuối cùng trước khi nghỉ hưu) hoặc được áp dụng chế độ làm việc không trọn thời gian;
  • Trước đây Bộ luật lao động 2003 và các văn bản hướng dẫn có quy định giới hạn khi kí hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi, nhưng Bộ luật lao động 2012 hiện tại không quy định giới hạn về loại hợp đồng kí kết với người lao động cao tuổi mà chỉ quy định nếu người lao động có đủ sức khỏe theo kết luận của cơ sở khám chữa bệnh thì hai bên hoàn toàn có thể kéo dài hợp đồng lao động mà không giới hạn về thời gian cũng như có thể chấm dứt hợp đồng lao động khi người lao động không còn đảm bảo về sức khỏe theo quy định tại điều 6 Nghị định 05/2015/NĐ-CP.

Tư vấn pháp lý của Luật Minh Anh

=> Nếu bạn đang gặp vướng mắc về các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động và cần được tư vấn các vấn đề pháp luật liên quan đến lao động cao tuổi, chưa thành niên, các loại hợp đồng thì hãy liên hệ tới Công Ty Luật Minh Anh để được tư vấn, giải quyết các vấn đề nhanh nhất. Với hơn 08 năm trong lĩnh vực pháp lý, cùng với đội ngũ luật sư, chuyên viên uy tín, chuyên nghiệp hi vọng sẽ đem lại dịch vụ pháp lý tốt nhất cho Qúy khách hàng. Hiện nay, Minh Anh hỗ trợ giải đáp các thắc mắc liên quan đến luật Lao động như:

  • Vấn đề đơn phương chấm dứt hợp đồng;
  • Giao kết hợp đồng với người lao động;
  • Nội dung rong hợp đồng lao động
  • Các vấn đề phát sinh trong quá trình giao kết, thực hiện, chấm dứt hợp đồng.

*) Nếu doanh nghiệp hoặc người lao động muốn được giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn chi tiết về xin giấy phép dịch vụ việc làm hay người lao động đủ tuổi về hưu thì được tiếp tục làm việc đến năm bao nhiêu tuổi. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại: 024 6328 3468 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn