info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Luật sư tham gia tố tụng và giải quyết tranh chấp vụ án dân sự

Trong những năm qua, với sự phát triển của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa đã đạt được nhiều thành tự rực rỡ, tuy nhiên bên cạnh đó cũng nảy sinh nhiều quan hệ xã hội phức tạp, nhất là trong lĩnh vực dân sự. Tranh chấp vụ án dân sự ngày càng trở nên phổ biến và phát sinh nhiều vướng mắc trong quá trình giải quyết quyền lợi của hai bên một cách tốt nhất. Vì vậy, Luật Minh Anh với đội ngũ luật sư tham gia tố tụng và giải quyết tranh chấp vụ án dân sự dồi dào kinh nghiệm và chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của mình một cách đầy đủ nhất.

Luật sư tham gia tố tụng và giải quyết tranh chấp vụ án dân sự

1. Tranh chấp dân sự được hiểu là gì?

Hiện nay, pháp luật chưa quy định rõ về khái niệm cụ thể thế nào được coi là tranh chấp dân sự. Tuy nhiên, có thể thấy tranh chấp dân sự được hiểu là các tranh chấp phải mà xảy ra giữa các chủ thể khi tham gia vào quan hệ pháp luật. Các loại tranh chấp dân sự phổ hiện có thể kể đến như: tranh chấp về quyền sở hữu tài sản, tranh chấp về hợp đồng dân sự, tranh chấp về vấn đề bồi thường thiệt hại,….

2. Quy định của pháp luật về vai trò của luật sư tham gia tố tụng và giải quyết tranh chấp vụ án dân sự

Căn cứ pháp luật:

– Luật Tố tụng Dân sự năm 2015;

– Luật Luật sư năm 2006 (sửa đổi, bổ sung năm 2012).

Theo đó, tại Điều 9 của Bộ Luật Tố tụng Dân sự 2015 quy định: Đương sự có quyền tự bảo vệ hoặc nhờ luật sự, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình để bài chữa, tranh tụng. Luật sư khi tham gia vào các vụ án sẽ góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, thu thập tài liệu, chứng cứ, đại diện đương sự để tranh tụng nhằm bảo vệ lợi ích và bác bỏ luận điểm của người khác.

Bên cạnh đó, quyền và nghĩa vụ của Luật sư được quy định chi tiết tại Điều 76 Bộ Luật tố tụng Dân sự 2015. Theo đó, đương sự có quyền mời luật sư tham gia vào bất cứ giai đoạn nào của quá trình tố tụng dân sự. Luật sư sẽ tiến hành thu thập chứng cứ, nghiên cứu hồ sơ vụ án, ghi chép, chụp hình những tài liệu cần thiết phục vụ cho quá trình bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.

3. Luật sư tham gia tố tụng và giải quyết tranh chấp vụ án dân sự

Với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày dạn kinh nghiệm, tốt nghiệp từ những cơ sở đào tạo danh tiếng, chúng tôi cam kết cung cấp tới khách hàng các dịch vụ pháp lý tốt nhất. Thế mạnh của Luật Minh Anh là tư vấn doanh nghiệp, đầu tư, mua bán-sáp nhập, sở hữu trí tuệ, tư vấn hợp đồng, giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp, hôn nhân và đại diện tham gia tố tụng. Ngoài ra, Luật Minh Anh cũng vươn lên mạnh mẽ và khẳng định mình trong các lĩnh vực như tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn tuân thủ nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp thương mại, hợp đồng.

Với phương châm hoạt động “Giá trị thực cho niềm tin bền vững”, Luật Minh Anh luôn đồng hành, lắng nghe và thấu hiểu mọi quan tâm của khách hàng, giúp bạn  hạn chế được các rủi ro pháp lý đồng thời góp phần mang lại thành công vững chắc cho khách hàng.

Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự của Luật Minh Anh cung cấp nội dung sau:

  • Tham gia trang tụng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự trong tất cả giai đoạn của quá trình tố tụng.
  • Xác minh, thu thập chứng cứ và cung cấp chứng cứ cho Tòa án, nghiên cứu hồ sơ vụ án, ghi chép, sao chụp những tài liệu cần thiết có trong hồ sơ vụ án để thực hiện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.
  • Tham gia vào các phiên hòa giải, phiên họp, phiên tòa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.
  • Tranh luận và đưa ra lập luận tại phiên tòa để bảo vệ quyền và lợi ích tốt nhất cho đương sự.
  • Thay mặt đương sự để yêu cầu thay đổi người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng khác theo quy định của pháp luật.

* Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc hướng dẫn về việc Luật sư tham gia tố tụng và giải quyết tranh chấp vụ án dân sự. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật Minh Anh theo số Hotline: 0938 834 386 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn