info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Dịch vụ tư vấn thu hồi nợ xấu

Trong kinh doanh, phát sinh nợ, nợ xấu, nợ khó đòi là việc mà không doanh nghiệp nào mong muốn, nhưng rất không may là hầu như doanh nghiệp nào cũng mắc phải dù ít dù nhiều. Thực trạng cho thấy, không nhiều doanh nghiệp có đội ngũ chuyên viên đủ kỹ năng và kiến thức để thực hiện thu hồi nợ xấu. Giải pháp cho các doanh nghiệp được tiếp cận với Dịch vụ tư vấn thu hồi nợ xấu sẽ nằm trong bài viết sau đây.
1. Thu hồi nợ xấu là gì?
Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu, thu hồi nợ xấu là gì?
Nợ xấu hiểu đơn giản là nợ lâu năm, khó đòi. Mà hầu như các doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn khi tự mình xử lý.
Thu hồi nợ xấu (hiểu vắn tắt là đòi nợ) là yêu cầu khách nợ thanh toán khoản nợ bằng tiền mặt hay tài sản cho chủ nợ theo thỏa thuận hai bên, hợp đồng đã được ký kết hoặc quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Điều này đảm bảo kinh tế lành mạnh, sòng phẳng, nghiêm túc giữa các bên hợp tác với nhau.
2. Thực trạng doanh nghiệp thu hồi nợ xấu hiện nay.
Đa phần các doanh nghiệp hiện nay có xu hướng tự mình xử lý nợ xấu. Tuy nhiên thực trạng là hoạt động này mạng lại hiệu quả thấp, làm tốn thời gian và công sức, làm kéo dài thời gian của doanh nghiệp. Nguyên nhân của sự kém hiểu quả bắt nguồn từ:
Doanh nghiệp không có cán bộ thu hồi nợ chuyên nghiệp;
Cán bộ không có kỹ năng hoàn thiện hồ sơ để có lợi cho doanh nghiệp;
Không có kỹ năng giao tiếp với cơ quan Nhà nước;
Thiếu hiểu biết pháp luật dẫn đến hết thời hiệu khởi kiện.
3. Dịch vụ tư vấn thu hồi nợ xấu.
Vậy có giải pháp nào để doanh nghiệp thu hồi được những khoản nợ của mình? Câu trả lời là tìm đến những Công ty Luật uy tín nơi có những Luật sư có kĩ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực thu hồi nợ xấu.
Luật Minh Anh tự hào là đơn vị chuyên cung cấp Dịch vụ tư vấn thu hồi nợ xấu chuyên nghiệp, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.
Giải pháp này mang lại những lợi ích sau:
Công việc thực hiện bởi những chuyên viên, luật sư được đào tạo huấn luyện chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm, tác nghiệp trên cơ sở pháp luật
Tiết kiệm thời gian, tránh phiền hà do thủ tục, rút ngắn thời gian
Tiết kiệm chi phí, hạn chế rủi ro (phí cơ bản được thu sau khi công việc có kết quả)
Xử lý được các đối tượng khó: chuyển địa phương, chuyển trụ sở, lẩn trốn…
Được cung cấp các mẫu văn bản trong hoạt động thu nợ
Được miễn, giảm phí các dịch vụ pháp lý khác khi có nhu cầu
Nâng cao uy tín, tính chuyên nghiệp của chính doanh nghiệp khách hàng. Đồng thời gián tiếp giáo dục, răn đe các khách hàng có biểu hiện làm phát sinh nợ
Dịch vụ tư vấn thu hồi nợ xấu là giải pháp tuyệt vời, tối ưu để các doanh nghiệp thực hiện nhanh chóng thu hồi những khoản nợ xấu khó đòi. Từ đó giúp doanh nghiệp có điều kiện và yên tâm phát triển công việc kinh doanh.
Liên hệ ngay với Luật Minh Anh để được kết nối với các Luật sư, chuyên viên xử lý thu hồi nợ xấu chuyên nghiệp nhất.