info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn

” Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn Theo thống kê của ngành tòa án, số vụ ly hôn những năm gần đây ngày càng tăng mạnh. Tỷ lệ giải quyết vụ việc ly hôn liên tục gia tăng, chiếm quá nửa tổng số vụ việc các loại. Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu tăng mạnh của dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn.

Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn

Sự cần thiết của dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn

          Nhiều trường hợp vướng mắc khi ly hôn, cần tư vấn luật sư, đơn cử như: muốn giành quyền nuôi con; ly hôn khi vợ hoặc chồng đang ở nước ngoài, một bên cố tình giấu địa chỉ, không liên lạc được; ly hôn với người nước ngoài; chồng ngoại tình mua nhà cho người thứ ba, khi ly hôn căn nhà đó giải quyết như thế nào; vợ ở nhà nội trợ có được chia tiền tiết kiệm từ lương của chồng không; vợ chồng cùng bỏ tiền xây nhà nhưng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên cha mẹ chồng/vợ thì giải quyết như thế nào…

Chính vì vậy, nói tỷ lệ ly hôn gia tăng đồng nghĩa với việc tăng nhu cầu sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn là bởi:

  • Thứ nhất, quan hệ ly hôn là quan hệ dân sự, được giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự. Trong dân sự, nghĩa vụ chứng minh là của các bên. Kiến thức pháp luật và khả năng vận dụng pháp luật vào thực tế để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình không phải điều mà ai cũng biết và có thể vận dụng một cách đúng đắn, hiệu quả. Việc thu thập, đánh giá tài liệu, chứng cứ chứng minh cũng cần có kỹ năng, nghiệp vụ. Vì thế, luật sư tham gia tư vấn ngay từ đầu và trực tiếp tham gia tố tụng để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của khách hàng.
  • Thứ hai, trong quá trình giải quyết vụ việc luôn có những vướng mắc, vấn đề phát sinh mà có thể khách hàng không lường trước được. Khi đó phát sinh nhu cầu sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn nhằm tháo gỡ vướng mắc, có được phương án giải quyết hiệu quả nhất.
  • Thứ ba, dịch vụ tư vấn luật sư giúp khách hàng giảm thiểu được thời gian và công sức trong việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu, chứng cứ; làm việc với các bên, đặc biệt là cơ quan tiến hành tố tụng (chủ yếu là Tòa án); có phương án giải quyết đúng đắn, hiệu quả, phù hợp với nhu cầu, mong muốn của khách hàng.

Tư vấn ly hôn bao gồm:

Nhiều năm làm tư vấn ly hôn, chúng tôi nhận thấy nhiều khách hàng họ tìm đến tư vấn không hẳn là muốn ly hôn, đôi khi họ chỉ cần một người để tâm sự, tháo gỡ khúc mắc cũng như cách giải quyết đề hàn gắn. Đối với các khách hàng, luật sư cần làm rõ mong muốn của họ, để có thể tư vấn tình cảm cũng như tìm phương án giải quyết tốt nhất, hợp tình, hợp lý nhất.

Những nội dung tư vấn thường được khách hàng đề cập, cụ thể:

  • Tư vấn, hướng dẫn giải quyết các vướng mắc liên quan đến việc ly hôn: phân tích, đánh giá điểm có lợi, bất lợi khi thực hiện thủ tục ly hôn;
  • Tư vấn giải quyết các tranh chấp khi ly hôn như: giành quyền nuôi con, cấp dưỡng, tranh chấp tài sản khi ly hôn, …
  • Tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, cách thức nộp, thẩm quyền tòa giải quyết cũng như thủ tục trình tự, thủ tục giải quyết ly hôn.
  • Tư vấn việc thực hiện thủ tục ly hôn do vợ, chồng mất tích hoặc bị tòa án tuyên bố là đã chết.
  • Tư vấn các vấn đề pháp lý khác có liên quan đến thủ tục ly hôn.

⇒ Chúng tôi, Luật sư tư vấn hôn nhân đang làm việc tại công ty Luật Minh Anh rất vinh dự được là đơn vị đại diện tư vấn và hỗ trợ ”Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn” cho quý khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất với mức chi phí ưu đãi nhất.