info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Tư vấn giải quyết ly hôn tại Hà Nội

Ai cũng muốn có một cuộc sống hôn nhân trọn vẹn, hạnh phúc, nhưng khi đời sống vợ chồng không thể duy trì thì ly hôn là một phương án giải thoát cho cả hai. Để tiết kiệm thời gian, cũng như bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng và có quyết định sáng suốt; các bên nên Tư vấn giải quyết ly hôn tại Hà Nội đây cũng là sự chuẩn bị cho một “cuộc chiến” có thể xảy ra giữa hai bên trong việc phân chia tài sản và giành quyền trực tiếp nuôi con.

Tư vấn giải quyết ly hôn tại Hà Nội

1. Ai có quyền yêu cầu ly hôn?

          Căn cứ điều 51, Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, quyền yêu cầu ly hôn:

  • Một trong hai bên vợ, chồng hoặc cả hai vợ chồng;
  • Vợ hoặc chồng của người bị tuyên bố mất tích;
  • Cha mẹ hay người thân thích khác: trong trường hợp một bên chồng hoặc vợ bị mắc bệnh tâm thần, hay bệnh khác không làm chủ được hành vi lại là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Lưu ý: Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang mang thai hoặc vợ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Đối với trường hợp đơn phương ly hôn bên nào yêu cầu bên đó nộp tạm ứng án phí ly hôn.

2. Phân chia tài sản khi ly hôn

Tài sản riêng: tài sản riêng của bên nào thì thuộc về bên đó.

Tài sản chung: tôn trọng sự thỏa thuận của hai bên, nếu không thể thỏa thuận thì yêu cầu tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật (phải nộp thêm án phí phụ thuộc giá trị của tài sản tranh chấp). (được quy định cụ thể tại điều 59, Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014)

3. Ai là người có quyền trực tiếp nuôi con

Căn cứ điều 80, Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014: Tôn trọng sự thỏa thuận các bên. Nếu không thể thỏa thuận:

  • Con dưới 36 tháng tuổi do mẹ nuôi dưỡng, trừ trường hợp chứng minh được người mẹ không đủ khả năng nuôi con (điều kiện kinh tế, điều kiện tinh thần, nhân cách)
  • Đối với các con từ đủ 7 tuổi đến dưới 18 tuổi: Tòa sẽ triệu tập để lấy nguyện vọng sống với bố hay mẹ. Nhưng đây không phải yếu tố duy nhất để quyết định.
  • Tòa án sẽ căn cứ vào mọi mặt sao cho tốt nhất cho sự phát triển của con để ra quyết định. Người không được trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con.

Để tư vấn giải quyết ly hôn tại Hà Nội chi tiết, cụ thể với tình hình thực tế; liên hệ Luật Minh Anh Đội với đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn ly hôn dày dặn kinh nghiệm với tinh thần thượng tôn pháp luật sẽ nghiên cứu và đưa ra giải pháp ly hôn đáp ứng được sự thỏa thuận, theo hướng có lợi cho khách hàng và giải quyết nhanh gọn.

⇒ Chúng tôi,  Luật sư  tư vấn giải quyết ly hôn đang làm việc tại công ty luật Minh Anh rất vinh dự được là đơn vị đại diện tư vấn và hỗ trợ ” Tư vấn giải quyết ly hôn tại Hà Nội” cho quý khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất với mức chi phí ưu đãi nhất.