info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự

Xuất phát từ nguyên tắc bảo đảm quyền được bảo vệ của đương sự, khi tham gia tố tụng, được sự có thể tự mình hoặc nhờ người khác bảo vệ. Và thực sự, lý luận cũng như thực tiễn đã chứng minh vai trò của người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong các giai đoạn của tố tụng dân sự là hết sức quan trọng. Vì vậy, Luật Minh Anh cung cấp dịch vụ luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự để giúp quý khách bảo đảm bảo được quyền lợi của mình một cách tốt nhất trong quá trình tố tụng.

Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự

1. Tại sao cần phải có luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp?

Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự giúp đương sự nhận thức được đúng quyền, nghĩa vụ của mình và bảo vệ các quyền và lợi ích đó trước Tòa án khi có sự xâm phạm. Đó là nhờ các quyền được pháp luật tố tụng quy định cho người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp: quyền xác minh, thu thập chứng cứ và cung cấp cho Tòa án; nghiên cứu hồ sơ vụ án; giúp đương sự trình bày về yêu cầu của họ và cung cấp các tài liệu, chứng cứ chứng minh cho yêu cầu đó tại phiên tòa; tham gia hỏi tại phiên tòa;…

Mội lợi thế của người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự là sự am hiểu pháp luật của họ, vì vậy, những chứng cứ họ đưa ra sẽ dễ dàng được chấn nhận, giúp cho quá trình giải quyết vụ việc được nhanh chóng; bảo vệ được lợi ích của đương sự. Không những thế, với sự tham gia của người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, quá trình xét xử vụ án của Tòa án được công minh hơn, làm cho người tiến hành tố tụng phải khách quan, tôn trọng pháp luật hơn trong quá trình giải quyết vụ việc.

2. Quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.

Pháp luật đã quy định rất rõ về quyền và nghĩa vụ của người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Theo đó, tại Điều 75 và Điều 76 Bộ luật Tố tụng dân sự, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự có quyền và nghĩa vụ như sau:

(1) Tham gia tố tụng khi khởi kiện hoặc bất cứ giai đoạn nào trong quá trình tố tụng;

(2) Thu thập và cung cấp tài liệu, chứng cứ cho Tòa án;

(3) Nghiên cứu hồ sơ và được phép ghi chép, sao chụp những tài liệu cần thiết trong hồ sơ vụ án;

(4) Tham gia vào hòa giải, các phiên họp, phiên tòa. Nếu không tham gia được thì gửi văn bản cho Tòa án xem xét;

(5) Thay mặt đương sự thay đổi người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng khác.

(6) Giúp đương sự về mặt pháp lý; trường hợp được đương sự ủy quyền thì thay mặt đương sự nhận giấy tờ, văn bản tố tụng mà Tòa án tống đạt hoặc thông báo.

Tại quy định về quyền tham gia vào việc hòa giải, phiên họp, phiên tòa của người bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đương sự thì đây là một quyền của người bảo vệ quyền và lợi ích, và khi đã là quyền thì họ có thể thực hiện hoặc không thực hiện. Như vậy, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp có thể có mặt tại phiên họp hoặc vắng mặt tại phiên họp.

3. Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự

Với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày dạn kinh nghiệm, tốt nghiệp từ những cơ sở đào tạo danh tiếng, chúng tôi cam kết cung cấp tới khách hàng các dịch vụ pháp lý tốt nhất. Thế mạnh của Luật Minh Anh là tư vấn doanh nghiệp, đầu tư, mua bán-sáp nhập, sở hữu trí tuệ, tư vấn hợp đồng, giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp, hôn nhân và đại diện tham gia tố tụng. Ngoài ra, Luật Minh Anh cũng vươn lên mạnh mẽ và khẳng định mình trong các lĩnh vực như tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn tuân thủ nội bộ doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp thương mại, hợp đồng.

Với phương châm hoạt động “Giá trị thực cho niềm tin bền vững”, Luật Minh Anh luôn đồng hành, lắng nghe và thấu hiểu mọi quan tâm của khách hàng, giúp bạn  hạn chế được các rủi ro pháp lý đồng thời góp phần mang lại thành công vững chắc cho khách hàng.

Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự của Luật Minh Anh cung cấp nội dung sau:

  • Tham gia trang tụng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự trong tất cả giai đoạn của quá trình tố tụng.
  • Xác minh, thu thập chứng cứ và cung cấp chứng cứ cho Tòa án, nghiên cứu hồ sơ vụ án, ghi chép, sao chụp những tài liệu cần thiết có trong hồ sơ vụ án để thực hiện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.
  • Tham gia vào các phiên hòa giải, phiên họp, phiên tòa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.
  • Tranh luận và đưa ra lập luận tại phiên tòa để bảo vệ quyền và lợi ích tốt nhất cho đương sự.
  • Thay mặt đương sự để yêu cầu thay đổi người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng khác theo quy định của pháp luật.

#Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn chi tiết hơn về Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự? các vấn đề tranh chấp liên quan đến tài sản, tranh chấp bản quyền, tranh chấp thương mại, giải quyết tranh chấp hôn nhân và tư vấn ly hôn. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp cho Luật Minh Anh theo số điện thoại: 024 6328 3468 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn

#Nếu Quý khách đang có kế hoặc mở văn phòng đại diện hoặc thành lập mới công ty tại Bắc Giang, Quý khách có thể tham khảo thêm kiến thức tại bài viết về -> Thành lập công tại Bắc Giang