info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là một thủ tục nhằm xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của mình. Vì nhãn hiệu hàng hóa được coi là một thứ tài sản của doanh nghiệp đó là tài sản trí tuệ. Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là công việc vô cùng quan trọng để nhãn hiệu của các sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn làm ra sẽ không bị làm giả, nhái hoặc không bị nhầm lẫn với những nhãn hiệu khác dẫn đến rất nhiều rủi ro.

Khi nhãn hiệu của công ty bạn đã được đăng ký thì lúc đó nhãn hiệu đó sẽ được pháp luật bảo vệ, vì khi người khác sử dụng nhãn hiệu gây nhầm lẫn với nhãn hiệu mà bạn đã đăng ký thì bạn sẽ có quyền khởi kiện và được sự can thiệp của pháp luật để đòi lại quyền và được đền bù thỏa đáng.

Vậy, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào?

Bạn có thể tự làm hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nộp tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam, thời gian xem xét đơn đăng ký nhãn hiệu kéo dài từ 12 tháng đến 15 tháng, bao gồm:

a) Thẩm định hình thức:

– Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức,về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ.

– Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn.

b) Công bố đơn hợp lệ:

– Đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo SHCN

– Thời gian 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ.

c) Thẩm định nội dung:

– Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ.

– Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là không quá 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Để giảm thiểu thời gian, công sức tìm hiểu về các thủ tục pháp lý liên quan tới công việc đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan nhà nước cũng như quá trình theo dõi công việc xét duyệt đơn đăng ký nhãn hiệu kéo dài, bạn có thể tham khảo dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Tư vấn Minh Anh, Với nhiều năm kinh nghiệm đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp cùng với đội ngũ luật sư, chuyên viên giỏi chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý, hoàn thành hồ sơ đăng ký nhãn hiệu; đại diện theo ủy quyền của quý khách hàng làm việc với cơ quan nhà Nước có thẩm quyền.  Quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam của tư vấn Minh Anh.