info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Dịch vụ đăng ký dán nhãn năng lượng

Dịch vụ dán nhãn năng lượngCăn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành quy định về lĩnh vực dán nhãn năng lượng, công ty Minh Anh đưa ra tư vấn xin giấy phép dán nhãn năng lượng sơ bộ để Quý khách hàng có được cái nhìn toàn diện về quy chế pháp lý liên quan đến dịch vụ đăng ký dán nhãn năng lượng như sau:
Khi tìm hiểu thủ tục trên, doanh nghiệp có thể tham khảo các văn bản pháp luật làm nền tảng cho hoạt động dán nhãn năng lượng như: Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả năm 2010; Nghị định số 21/2011/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả; Quyết định số 51/2011/QĐ-TTg quy định danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng, áp dụng mức hiệu suất năng lượng tối thiểu và lộ trình thực hiện; Quyết định số 03/2013/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 51/2011/QĐ-TTg; Thông tư số 07/2012/TT-BCT quy định dán nhãn năng lượng cho các phương tiện và thiết bị sử dụng năng lượng.
Thực tế hiện nay hầu hết các sản phẩm, thiết bị sử dụng năng lượng đều đã có Tiêu chuẩn Việt Nam tương ứng. Hệ thống các cơ sở thử nghiệm đã được xây dựng bước đầu đáp ứng được nhu cầu thử nghiệm hiệu suất năng lượng của các nhà sản xuất. Đây chính là điều kiện thuận lợi để triển khai các hoạt động dán nhãn năng lượng trong tương lai.
dich vu dang ky dan nhan nang luong
1. Các mặt hàng phải tham gia thủ tục chứng nhận và dán nhãn năng lượng.
Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng sau phải làm thủ tục dán nhãn năng lượng cho sản phẩm trước khi nhập khẩu hoặc trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.
Nhóm phương tiện giao thông vận tải: xe ô tô con loại 7 chỗ trở xuống
Nhóm thiết bị văn phòng và thương mại gồm: Máy photocopy, màn hình máy tính, máy in, tủ lạnh.
Nhóm thiết bị gia dụng gồm: Đèn huỳnh quang, chấn lưu điện, máy điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện, quạt điện, máy thu hình.
Nhóm thiết bị công nghiệp gồm: Máy biến áp phân phối, động cơ điện.
2. Thủ tục
Để được cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng, doanh nghiệp thực hiện theo các bước như sau:
Bước 1: Thử nghiệm mẫu điển hình: Mẫu điển hình do doanh nghiệp lấy và được gửi tới tổ chức thử nghiệm được Bộ Công Thương chỉ định để thử nghiệm theo tiêu chuẩn tương ứng. Kết quả của bước 01 là doanh nghiệp được cấp phiếu kết quả thử nghiệm.
Bước 2: Lập hồ sơ và gửi về Tổng cục Năng lượng để thẩm định và cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng.
3. Hồ sơ. Hồ sơ gửi về Tổng cục Năng lượng bao gồm:
Giấy đăng ký chứng nhận dán nhãn năng lượng cho phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng, trong đó nêu rõ doanh nghiệp đăng ký dán nhãn so sánh hay nhãn xác nhận theo mẫu kèm theo danh mục các loại phương tiện, thiết bị;
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao có công chứng);
Bản sao của hợp đồng với các nhà cung cấp hàng hóa ở nước ngoài (đối với các nhà nhập khẩu) và Tờ khai hàng hóa nhập khẩu;
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa;
Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, hàng hóa (bản sao có đóng dấu xác nhận của người đứng đầu doanh nghiệp), bản mô tả tóm tắt các thông số đặc trưng cơ bản của phương tiện, thiết bị;
Kết quả thử nghiệm do Tổ chức thử nghiệm được chỉ định cấp có thời hạn không quá 06 tháng kể từ ngày cấp;
Hồ sơ, tài liệu, quy trình quản lý chất lượng của doanh nghiệp;
Hồ sơ, chứng chỉ quản lý chất lượng liên quan.
Đối với trường hợp đại lý nộp thay cho nhà sản xuất ở nước ngoài, đại lý phải xuất trình Giấy ủy quyền. Trường hợp các hồ sơ, tài liệu nêu trên bằng tiếng nước ngoài thì phải dịch sang tiếng Việt và có công chứng.
4. Thời hạn giải quyết.
a) Trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ đăng ký chứng nhận dán nhãn năng lượng cho phương tiện, thiết bị.
5. Thời hạn của giấy chứng nhận.
Giấy chứng nhận dán nhãn năng lương có giá trị cho từng lô hàng (đối với doanh nghiệp nhập khẩu) hoặc có giá trị trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp (đối với doanh nghiệp sản xuất).

6. Dịch vụ đăng ký dán nhãn năng lượng của công ty Minh Anh

Tư vấn cho khách hàng những điều kiện pháp lý và thực tế để đăng ký dán nhãn năng lượng.
Soạn hồ sơ, đại diện khách thực hiện thủ tục pháp lý, giải trình và nhận kết quả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Hỗ trợ khách hàng tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến việc dán nhãn năng lượng sau khi được cấp giấy chứng nhận.