info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

đăng ký thương hiệu hàng hóa độc quyền

Luật Minh Anh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu hàng hóa độc quyền tại Việt Nam. Khi đến với chúng tôi quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ tư vấn. Để quý khách hàng có cái nhìn tổng thể về hoạt động đăng ký thương hiệu hàng hóa độc quyền, Chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến tư vấn như sau:
Đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu độc quyền
1. Thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa:

Thương hiệu, nhãn hiệu là những dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của đơn vị kinh doanh này với đơn vị kinh doanh khác.Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:
Khả năng phân biệt hàng hoá,dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá,dịch vụ của chủ thể khác.
Dấu hiệu cấu thành lên nhãn hiệu: có thể cấu thành từ: tên thương mại của nhãn hiệu, hoặc các từ, số mà doanh nghiệp cho là ý nghĩa, đại diện cho sản phẩm/ dịch vụ của mình.
2. Thủ tục đăng ký
Luật Minh Anh sẽ tư vấn cho khách hàng những nội dung như: Tư vấn về khả năng bảo hộ nhãn hiệu, tư vấn phân nhóm ngành nghề, tra cứu sơ bộ nhãn hiệu, đại diện cá nhân, tổ chức liên hệ để tra cứu (có thu lệ phí) tại dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ để có kết quả tra cứu chính xác cao hơn.
Cá nhân, tổ chức nộp đơn tại Cục sở hữu trí tuệ – trực thuộc Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam
Hồ sơ bao gồm:
02Tờ khai đăng ký NH
07 Mẫu nhãn hiệu in trên giấy A4
Chứng từ nộp phí, lệ phí
Luật Minh Anh sẽ thực hiện tất cả các công việc liên quan đến phạm vi tư vấn, bao gồm nhưng không giới hạn các công việc như: tư vấn trước khi đăng ký, trực tiếp đại diện khách hàng thực hiện đăng ký, theo dõi đơn và trả lời công văn, nhận kết quả nếu có yêu cầu.
3. Thời gian thẩm định
Giai đoạn thẩm định hình thức: Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức,về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức là1 tháng kể từ ngày nộp đơn.
Công bố đơn hợp lệ: Đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo SHCN trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.
Giai đoạn thẩm định nội dung: Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là không quá 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.