info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Công ty luật tư vấn và giải quyết tranh chấp luật dân sự

Trong quá trình tham gia quan hệ dân sự, việc phát sinh tranh chấp là một điều không tránh khỏi. Vậy khi xảy ra điều không mong muốn này thì các cá nhân, tổ chức cần làm gì để giải quyết tranh chấp luật dân sự? Lựa chọn dịch vụ của công ty luật tư vấn và giải quyết tranh chấp luật dân sự là một trong những cách được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả tối ưu.

Công ty luật tư vấn và giải quyết tranh chấp luật dân sự

Tranh chấp luật dân sự là gì?

Tranh chấp luật dân sự là những bất đồng, mâu thuẫn về lợi ích phát sinh giữa các chủ thể tham gia quan hệ dân sự như: hợp đồng dân sự, hôn nhân gia đình, thương mại, lao động, đất đai… Các quan hệ tranh chấp dân sự là quan hệ nhân thân và quan hệ tài sản.

Tư vấn và giải quyết tranh chấp luật dân sự như thế nào?

Về một số loại tranh chấp dân sự được yêu cầu tư vấn và giải quyết phổ biến như:

– Tranh chấp về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự: khi các bên vi phạm thỏa thuận về các quyền và nghĩa vụ trong các giao dịch dân sự hay hợp đồng dân sự, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp được bảo vệ thì xảy ra mâu thuẫn cần nhu cầu giải quyết. Hợp đồng hay giao dịch dân sự rất đa dạng và phong phú, chẳng hạn như tranh chấp về hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, tặng cho,…

– Tranh chấp về hôn nhân gia đình: ly hôn, chia tài sản khi ly hôn, tranh chấp về quyền nuôi con khi ly hôn, vấn đề cấp dưỡng, ….tranh chấp về thừa kế tài sản (đây là một tranh chấp khá phổ biến, có nội dung liên quan đến tranh chấp về di sản thừa kế hoặc nghĩa vụ mà người chết để lại),…  

– Tranh chấp về lao động, thương mại: Tranh chấp về xử lý kỷ luật lao động, tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động; về bồi thường thiệt hại, trợ cấp; tranh chấp trong nội bộ doanh nghiệp,…

– Tranh chấp đất đai theo quy định của pháp luật về đất đai: tranh chấp quyền sử dụng đất, tranh chấp về quyền, nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất; tranh chấp về mục đích sử dụng đất, tranh chấp về quyền sở hữu, quyền sử dụng rừng theo quy định của Luật bảo vệ và phát triển rừng.

– Một số loại tranh chấp dân sự khác như: Tranh chấp về quốc tịch Việt Nam giữa cá nhân với cá nhân; tranh chấp về quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản; tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng; tranh chấp liên quan đến yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu.

Về nội dung tư vấn và giải quyết tranh chấp dân sự sẽ được cung cấp cho khách hàng như sau:

Trường hợp 1: Khách hàng chưa tham gia giao dịch dân sự mà đang có ý định thực hiện giao dịch thì công ty luật tư vấn về các tranh chấp có thể phát sinh, chỉ rõ những rủi ro pháp lý có thể gặp phải và đề xuất phương án kí kết thỏa thuận có lợi tối đa cho khách hàng.

Trường hợp 2: Khách hàng đã tham gia giao dịch dân sự và giao dịch bắt đầu phát sinh tranh chấp thì công ty luật thực hiện tư vấn về các phương thức giải quyết tranh chấp đơn giản như thương lượng, hòa giải để xóa bỏ tranh chấp. Đồng thời, công ty luật sẽ tư vấn và định hướng rõ ràng về cách thức để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của khách hàng trong việc giải quyết tranh chấp dân sự.

Trường hợp 3: Khách hàng yêu cầu tư vấn và giải quyết tranh chấp dân sự đã đến giai đoạn căng thẳng, không thể thực hiện việc tự thỏa thuận với nhau mà cần sự can thiệp của một bên thứ ba mang quyền lực nhà nước (Tòa án hoặc Trọng tài thương mại) thì công ty luật sẽ tiến hành một số công việc như: hướng dẫn khách hàng lựa chọn phương thức giải quyết tranh chấp sau khi nghiên cứu vụ việc tranh chấp dân sự của khách hàng, đưa ra các nhận định về cơ quan có thẩm quyền giải quyết tốt nhất, đảm bảo các yêu cầu như nhanh chóng – tiết kiệm chi phí và công sức, tư vấn chi tiết về trình tự, thủ tục giải quyết để khách hàng tham khảo; định hướng hoàn thiện về các hồ sơ, tài liệu cần có theo luật định,… đặc biệt có thể tham gia giải quyết tranh chấp hoặc tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng theo yêu cầu của khách hàng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong vụ việc tranh chấp dân sự.

Công ty luật tư vấn và giải quyết tranh chấp luật dân sự uy tín hàng đầu – Luật Minh Anh

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn và giải quyết tranh chấp dân sự, cùng đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên môn và giàu kỹ năng giải quyết thực tiễn, đồng thời là tinh thần làm việc có trách nhiệm cao và tận tâm phục vụ khách hàng, Luật Minh Anh luôn tự hào là đơn vị được hàng triệu cá nhân, tổ chức trong nước tin tưởng lựa chọn. Phương châm “Giá trị của chúng tôi – niềm tin của bạn” sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng giải quyết được tranh chấp dân sự với thời gian nhanh nhất – hiệu quả mang lại tối đa với chi phí tối thiểu.