info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Tư vấn Thủ tục thay đổi ngành nghề trong Giấy chứng nhận đầu tư

Tư vấn Minh Anh Tư vấn Thủ tục thay đổi ngành nghề trong Giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh trên cả nước
Tu-van-thu-tuc-thay-doi-nghanh-nghe-trong-giay-chung-nhan-dau-tu
Điều 63 Nghị định 118/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật đầu tư 2014 thì quy trình thủ tục thực hiện việc Điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư tại đến thời điểm hiện tại thực hiện theo các bước như sau:
1: Thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư thông qua việc thực hiện tách giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với nội dung đăng ký kinh doanh trên Giấy chứng nhận đầu tư đã được cấp cũ. Số giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sử dụng cùng số với mã số thuế của doanh nghiệp.
2: Thực hiện thủ tục điều chỉnh và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (phần dự án đầu tư cũ) theo thủ tục đầu tư;
3: Đăng Thông tin đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia;
4: Cấp lại dấu của doanh nghiệp theo thông tin của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (tức là mã số thuế của doanh nghiệp) theo đúng như ghi nhận hiện tại của doanh nghiệp trong nước.
5: Đăng bố cáo mẫu dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia.
Thành phần hồ sơ làm thủ tục thay đổi bao gồm:
– Giấy chứng nhận đầu từ ( đồng thời là giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp)
-Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
-Bản sao biên bản họp Hội đồng thành viên
– Quyết định của Hội đồng thành viên
– Dự thảo điều lệ sửa đổi của công ty trong trường hợp Hội đồng thành viên thông qua điều lệ mới
– Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả theo quy định của pháp luật;
– Bản sao chứng thực cá nhân của các thành viên;
– Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.

  • Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Tư vấn Minh Anh qua số máy 093 883 4386
  • Nội dung bài tư vấn pháp luật doanh nghiệp ở đây, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo.  Tại thời điểm quý Vị đọc bài viết này, các điều luật chúng tôi viện dẫn có thể đã hết hiệu lực, hoặc đã được sửa đổi, bổ sung; các thông tin trong tình huống là cá biệt. Do đó, chúng tôi không đảm bảo những thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, ở mọi thời điểm.