info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Tư vấn Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm dầu ăn

” Tư vấn Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm dầu ăn” Từ lâu nay đời nay, dầu ăn vẫn tiếp tục là sản phẩm không thẻ thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Ngành công nghiệp dầu ăn đã được hình thành và phát triển từ những năm 1900 của nhiều thập kỷ trước, đem lại một nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các nhà sản xuất. Hiện nay, các nhãn hàng quen thuộc được bán trên thị trường như: dầu ăn Simply, Neptune, Meizan, Tường An,… được sự tin tưởng của rất nhiều các bà nội trợ. Bên cạnh đó, một số nhãn hàng mới cũng đã đầu tư và kinh doanh sản phẩm này. Tuy nhiên, để sản phẩm của mình trở nên độc đáo, có khả năng phân biệt so với các sản phẩm khác trên thị trường thì nhà đầu tư cần phải có thương hiệu cho riêng mình. Để tạo nên thương hiệu này, nhà đầu tư cần phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của sản phẩm của mình. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm dầu ăn một cách đầy đủ và chính xác.

Tư vấn Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm dầu ăn

1. Sản phẩm dầu ăn thuộc nhóm nào để đăng ký bảo hộ?

Trước hết, để tiến hành nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm dầu ăn, bạn cần phải biết cách xác định nhóm sản phẩm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Việc này được căn cứ dựa trên Bảng phân loại Nice – Bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ quốc tế.

Đối với sản phẩm dầu ăn, căn cứ theo Bảng phân loại Nice ta xác định được thuộc nhóm 29 về Thịt, cá, gia cầm và thú săn; Chất chiết ra từ thịt; Rau, quả được bảo quản, phơi khô hoặc nấu chín; Nước quả nấu đông, mứt, mứt quả; Trứng; Sữa và các sản phẩm làm từ sữa; Dầu thực vật và mỡ ăn.

Việc phân loại nhóm sẽ không chỉ giúp bạn xác định được phạm vi bảo hộ nhãn hiệu mà còn tăng khả năng bảo hộ nhãn hiệu trong quá trình tra cứu, đánh giá nhãn hiệu.

2. Tư vấn Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm dầu ăn

Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm dầu ăn cũng giống như quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đối với các sản phẩm khác trên thị trường hiện nay.

Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu được thực hiện như sau:

Bước 1. Luật Minh Anh chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ để thực hiện đăng ký nhãn hiệu.

Thành phần hồ sơ bao gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (Luật Minh Anh soạn thảo);

– 01 Mẫu nhãn hiệu  (Quý Khách hàng cung cấp);

– 01 Giấy ủy quyền (Luật Minh Anh chuẩn bị).

Bước 2. Luật Minh Anh sẽ đại diện Quý khách hàng để nộp hồ sơ cho Cục sở hữu trí tuệ.

Bước 3. Cục sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định hình thức đối với đơn đăng ký nhãn hiệu trong vòng 01-02 tháng kể từ thời điểm nhận được đơn đăng ký nhãn hiệu.

Sau 01-02 tháng, Luật Minh Anh sẽ làm việc với cơ quan nhà nước và nhận Quyết định chấp nhận hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu.

Bước 4. Trong vòng 02 tháng, đơn đăng ký nhãn hiệu của Quý khách sẽ được lên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ.

Bước 5. Trong vòng 09- 12 tháng kể từ ngày có quyết định chấp nhận hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu, Cục sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định nội dung.

Bước 6. Sau 01-02 tháng kể từ khi có thông báo dự định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, Luật Minh Anh sẽ đại diện Quý khách hàng để nhận kết quả: Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Sau đó, Luật Minh Anh sẽ bàn giao Giấy chứng nhận cho Quý khách hàng.

3. Tra cứu, đánh giá nhãn hiệu dầu ăn được thực hiện như thế nào?

Bước 1. Quý khách gửi mẫu nhãn hiệu và Luật Minh Anh sẽ tập hợp tài liệu để tiến hành tra cứu sơ bộ.

Bước 2. Phân nhóm danh mục sản phẩm dầu ăn trong Bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ quốc tế Nice.

Bước 3. Tra cứu sơ bộ trên cơ sở dữ liệu cục Sở hữu trí tuệ:

Truy cập vào IP LIB để mở cơ sở dữ liệu online để tra cứu nhãn hiệu.

Nguồn tra cứu:

– Thư viện số về Sở hữu công nghiệp:http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

– WIPO: https://www.wipo.int/portal/en/index.html

* Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn chi tiết về Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm dầu ăn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số Hotline: 0938 834 386 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn

♦ Quý khách có thể tham khảo thêm:

 Đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu