info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Tư vấn cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm

Tư vấn cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm – Với sự bùng nổ thông tin như hiện nay, con người luôn phải chạm mặt với vô số các thông tin hàng ngày cũng như các hình thức quảng cáo về các sản phẩm khác nhau trong đó có quảng cáo về thực phẩm. Trước khi quảng cáo, các doanh nghiệp cần xin cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm. Nhằm giúp các doanh nghiệp khỏi lúng túng về việc xin cấp giấy xác nhận trên thì công ty Luật Minh Anh tư vấn về vấn đề trên như sau:
1: Điều kiện để được cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm lần đầu:
tư vấn công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu– Cơ sở có hồ sơ đăng ký đầy đủ và hợp lệ theo quy định;
– Sản phẩm thực phẩm không thuộc danh mục những sản phẩm, hàng hóa bị cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật hiện hành;
– Sản phẩm thực phẩm của cơ sở đáp ứng quy định về điều kiện an toàn thực phẩm hoặc sản phẩm của cơ sở /quốc gia có tên trong danh sách được cơ quan thẩm quyền Việt Nam công nhận đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật hiện hành;
– Nội dung quảng cáo phải chính xác, đúng với chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm như đã công bố và đăng ký; Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt theo quy định.
2: Cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm lần đầu
–  Để được cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ bao gồm:
(1) Giấy đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm;
(2) Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm còn hiệu lực của cơ quan có thẩm quyền;
(3) Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phù hợp của cơ sở sản xuất kinh doanh;
(4) Bản sao có chứng thực thông báo tiếp nhận bản công bố hợp quy (đối với sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật được ban hành và có hiệu lực) hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật tương ứng được ban hành và có hiệu lực);
(5) Tài liệu khoa học chứng minh tính chất, công dụng của sản phẩm đúng như nội dung đăng ký quảng cáo;
(6) Bản dự thảo nội dung dự kiến quảng cáo (video clip, hình ảnh, phóng sự, bài viết…);
(7) Giấy ủy quyền quảng cáo hoặc hợp đồng thuê dịch vụ quảng cáo đối với trường hợp đăng ký xác nhận quảng cáo bởi người kinh doanh dịch vụ quảng cáo.
*Các tài liệu có trong hồ sơ phải có dấu của cơ quan, tổ chức, cá nhân đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm.
–  Thương nhân nộp sơ trực tiếp tại Sở Công thương hoặc gửi qua đường bưu điện; đăng ký qua mạng
–  Sở Công thương tiếp nhận hồ sơ và thẩm định tính hợp lệ của hồ sơ:Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Công thương sẽ tiến hành thẩm định nội dung hồ sơ. Khi có kết quả thẩm định đạt yêu cầu, Sở Công thương sẽ cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm cho cơ sở. Nếu kết quả thẩm định không đạt yêu cầu thì Sở Công Thương sẽ thông báo bằng văn bản trong đó nêu rõ lý do chưa được xác nhận nội dung quảng cáo và những yêu cầu cần chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện.
Lưu ý: Hiệu lực của Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm căn cứ vào hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền (áp dụng đối với cơ sở sản xuất trong nước) và hiệu lực của văn bản công nhận đáp ứng các yêu cầu về an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam đối với quốc gia hoặc cơ sở xuất khẩu thực phẩm vào Việt Nam.