info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp về hợp đồng mua bán

Trong những năm gần đây, tình hình mua bán hàng hóa, dịch vụ tại Việt Nam ngày càng phát triển, phát sinh giữa các chủ thể khác nhau, hình thức đa dạng, cùng với đó, những tranh chấp phát sinh trong quá trình mua bán, giao dịch hàng hóa, thực hiện dịch vụ đã phát sinh ngày càng mạnh mẽ, nhiều rủi ro khiến các bên không thể đảm bảo được tối đa quyền lợi của mình. Các bên cần phải có sự trợ giúp của những luật sư, người bào chữa dày dạn kinh nghiệm. Luật Minh Anh – Luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp về hợp đồng mua bán sẽ giúp bạn đại diện để thực hiện các yêu cầu của cơ quan nhà nước.

Luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp về hợp đồng mua bán

1. Tranh chấp về hợp đồng mua bán là gì?

Tranh chấp hợp đồng mua bán là những mâu thuẫn, bất đồng về quyền lợi và nghĩa vụ giữa hai bên chủ thể trong hợp đồng liên quan đến việc thực hiện hoặc không thực hiện quyền và nghĩa vụ tự nguyện thỏa thuận.

Tranh chấp hợp đồng mua bán gồm các đặc điểm sau:

– Có hành vi vi phạm hợp đồng mua bán;

– Có thiệt hại về tài sản của bên bị vi phạm;

– Có quan hệ nhân quả giữa hành vi vi phạm hợp đồng và thiệt hại vật chất.

– Có yếu tố lỗi của bên vi phạm.

Có nhiều nguyên nhân để xảy ra các tranh chấp phát sinh từ hợp đồng mua bán. Trong đó, nguyên nhân chủ quan thường xuất phát từ sự chủ quan của các bên trong việc thiết lập hợp đồng, hoặc do ý chí chủ quan của hai bên (cố tình không thực hiện nghĩa vụ để dẫn đến việc bên bị vu phạm khởi kiện lên Tòa án bảo vệ quyền lợi của mình). Nguyên nhân khách quan từ những biến động của yếu tố như sự kiện bất khả kháng, sự thay đổi về giá cả, tỷ giá, cung cầu của mỗi quốc gia ở mỗi giai đoạn khác nhau.

Về các biện pháp để hạn chế tranh chấp trong hợp đồng mua bán: các bên có thể thỏa thuận về các điều khoản về phạt vi phạm hợp đồng trong quá trình soạn thảo hợp đồng. Các điều khoản phạt vi phạm sẽ giúp các bên phòng tránh được rủi ro khi quyền lợi của mình bị xâm phạm. Bên cạnh đó, trong hợp đồng mua bán nên quy định về điều khoản bồi thường thiệt hại nhưng việc xác định thiệt hại trên thực tế là rất khó khăn, cần phải chứng minh các điều kiện để được bồi thường thiệt hại. Như vậy, để phòng tránh rủi ro xâm phạm đến quyền lợi, hai bên cần thỏa thuận chi tiết các vấn đề về vi phạm hợp đồng.

2. Luật Minh Anh – Luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp về hợp đồng mua bán

Luật Minh Anh cũng được biết là một trong các hãng luật hàng đầu có khả năng giải quyết các tranh chấp kinh doanh, thương mại và hôn nhân-gia đình, dân sự. Trong nhiều năm qua, đội ngũ luật sư của Luật Minh Anh đã tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhiều khách hàng trong quá trình tranh tụng tại Tòa án.

Với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày dạn kinh nghiệm, tốt nghiệp từ những cơ sở đào tạo danh tiếng, chúng tôi cam kết cung cấp tới khách hàng các dịch vụ pháp lý tốt nhất. Thế mạnh của Luật Minh Anh là tư vấn doanh nghiệp, đầu tư, mua bán-sáp nhập, sở hữu trí tuệ, tư vấn hợp đồng, giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp, hôn nhân và đặc biệc trong việc đại diện tham gia tố tụng.

* Trình tự, thủ tục Luật sư khi tham gia tư vấn tố tụng và giải quyết tranh chấp về quốc tịch như sau:

Bước 1. Tiếp nhận thông tin, hồ sơ về vụ việc và các chứng cứ, giấy tờ liên quan đến việc xảy ra tranh chấp về quốc tịch;

Bước 2. Xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết và thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia tố tụng.

Bước 3. Thu thập các chứng cứ, các tài liệu liên quan đến vụ án, vụ việc theo quy định của pháp luật và theo yêu cầu của Tòa án.

Bước 4. Gửi hồ sơ tham gia tố tụng đến các cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng và triển khai các phương án đảm bảo quyền lợi cho thân chủ.

Bước 5. Tiến hành tham gia tố tụng và giải quyết tranh chấp về quốc tịch theo nhiệm vụ đã phân công nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ một cách tốt nhất.

Với phương châm hoạt động “Giá trị thực cho niềm tin bền vững”, Luật Minh Anh luôn đồng hành, lắng nghe và thấu hiểu mọi quan tâm của khách hàng, giúp họ hạn chế được các rủi ro pháp lý đồng thời góp phần mang lại thành công vững chắc cho khách hàng.

Công ty luật Minh Anh được thành lập hơn 10 năm, có trụ sở chính tại Hà Nội, có văn phòng tư vấn tại Bắc Giang, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các kết nối các tỉnh thành trong nước, các gói dịch vụ tư vấn và giải quyết tranh chấp về hợp đồng mua bán của luật Minh Anh rất đa dạng và luôn đặt yêu cầu của khách hàng lên tiêu chí hàng đầu, chính vì vậy 10 năm qua công ty luật Minh Anh được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn;

Hãy kết nối trực tiếp với luật sư:  024 6328.3468 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn