info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Giấy phép hoạt động giới thiệu việc làm

Giấy phép hoạt động giới thiệu việc làm do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội được Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ủy quyền cấp cho doanh nghiệp, để đảm bảo Xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm thì công ty, Doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện sau đây của pháp luật.

giay phep gioi thieu viec lam

Điều kiện cấp giấy phép hoạt động giới thiệu việc làm.

+ Có địa điểm và trụ sở ổn định, đặt ở nơi thuận tiện và đủ diện tích cho việc giao dịch và hoạt động của doanh nghiệp. Nếu trụ sở thuê thì phải ổn định từ 36 tháng trở lên.

+ Có phòng sử dụng cho hoạt động tư vấn, phòng sử dụng cho hoạt động giới thiệu và cung ứng lao động, phòng sử dụng cho hoạt động về thông tin thị trường lao động và có trang bị máy vi tính, điện thoại, Fax, E-mail và các tài liệ u liên quan đến thị trường lao động và các trang thiết bị khác để phục vụ khách hàng..;

+ Có ít nhất 300 triệu đồng Việt Nam ký quỹ tại Ngân hàng thương mại;

+ Có ít nhất 03 (năm) cán bộ có trình độ từ cao đẳng trở lên thuộc các chuyên ngành kinh tế, pháp luật, ngoại ngữ, có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt, không có tiền án.

Hồ sơ cấp giấy phép hoạt động giới thiệu việc làm.

+ Văn bản đề nghị cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm;

+ Đề án hoạt động giới thiệu việc làm;

+ Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, xuất trình bản gốc để đối chiếu;

+ Bản sao hợp lệ Giấy xác nhận việc đã thực hiện ký quỹ theo quy định của pháp luật;

+ Các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện về địa điểm theo quy định của pháp luật;

+ Bản sao hợp lệ các giấy tờ liên quan đến nhân sự trong bộ máy chuyên trách thực hiện các hoạt động dịch vụ việc làm như: CMND, bằng cấp, sơ yếu lý lịch, hợp đồng lao động

+ Một số giấy tờ pháp lý khác.

Quy trình cấp giấy phép.

+ Doanh nghiệp có trách nhiệm nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép cho Ủy ban nhân dân hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

+ Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hợp lệ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có trách nhiệm cấp giấy phép cho doanh nghiệp. Trường hợp không cấp giấy phép cho doanh nghiệp thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Các hoạt động cần xin giấy phép giới thiệu việc làm bao gồm:

+ Giới thiệu người lao động cần tìm việc làm cho người sử dụng lao động cần tuyển lao động;

+ Cung ứng, giới thiệu lao động cho các đơn vị, doanh nghiệp được cấp phép đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động.

Dịch vụ xin cấp giấy phép giới thiệu việc làm của Công ty Minh Anh.

+ Tư vấn các điều kiện cần thiết để doanh nghiệp chuẩn bị;

+ Tư vấn cho doanh nghiệp chuẩn bị các hồ sơ tài liệu cần thiết;

+ Soạn thảo hồ sơ cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm;

+ Đại diện doanh nghiệp thực hiện toàn bộ các thủ tục tại Sở lao động thương binh xã hội cấp tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở;

+ Hướng dẫn doanh nghiệp thông báo hoạt động dịch vụ việc làm sau khi có giấy phép;

♦ Để tham khảo thêm các lĩnh vực về tư vấn việc làm, tư vấn đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, thành lập doanh nghiệp, các hoạt động du học và xuất khẩu lao động, quý vị có thể kết nối Luật sư công ty Luật Minh Anh theo Hotline 024 6328 3468 để được hỗ trợ vàtuw vấn miễn phí.