info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm là giấy phép do Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp khi đáp ứng đủ các điều kiện quy định.
gia phep hoat dong dich vu viec lamĐiều kiện xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm bao gồm:
Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh của doanh nghiệp phải ổn định và có thời hạn từ 03 năm (36 tháng) trở lên; nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký doanh nghiệp thì trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép phải có giấy tờ hợp lệ, nếu là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ 03 năm (36 tháng) trở lên.
Bộ máy chuyên trách để thực hiện các hoạt động dịch vụ việc làm bao gồm ít nhất 03 nhân viên có trình độ cao đẳng trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch rõ ràng.
Đã thực hiện ký quỹ 300.000.000 đồng (ba trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp mở tài khoản giao dịch chính (sau đây viết tắt là ngân hàng).
Hồ sơ cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm
Văn bản đề nghị cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm;
Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, xuất trình bản gốc để đối chiếu;
Bản sao hợp lệ Giấy xác nhận việc đã thực hiện ký quỹ theo quy định của pháp luật;
Các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện về địa điểm theo quy định của pháp luật;
Bản sao hợp lệ các giấy tờ của nhân sự chuyên trách như: CMND, bằng cấp, sơ yếu lý lịch, Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm..
Đề án hoạt động của trung tâm dịch vụ việc làm;
Một số giấy tờ pháp lý khác;
Quy trình thực hiện xin cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm.
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
Doanh nghiệp chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đầy đủ các thành phần nêu trên;
Bước 2: Nộp hồ sơ
Doanh nghiệp có nhu cầu xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm gửi hồ sơ tới UBND tỉnh hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội được UBND tỉnh ủy quyền để đăng ký giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm.
Cán bộ tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã nêu trên kiểm tra thành phần và tính pháp lý của hồ sơ. Với những hồ sơ đã đầy đủ các giấy tờ, văn bản và hợp lệ thì cán bộ sẽ giao giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ. Với những hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì cán bộ hướng dẫn người nộp hồ sơ sửa đổi bổ sung.
Bước 3: Thẩm định cơ sở
Cơ quan Nhà nước đã nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ sẽ đặt lịch làm việc với doanh nghiệp và tiến hành thẩm định hồ sơ, thẩm định cơ sở hoạt động. Nếu đạt cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ quyết định cấp giấy phép.
Bước 4: Nhận kết quả
Đối với những doanh nghiệp có đủ các điều kiện của pháp luật quy định như đã nêu trên, Cơ quan Nhà nước sẽ cấp cho doanh nghiệp Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm.
Bước 5: Thông báo hoạt động dịch vụ việc làm
Kể từ ngày được cấp giấy phép, trong thời hạn 30 ngày, doanh nghiệp đã được cấp phép phải thông báo công khai về giấy phép, địa điểm, lĩnh vực hoạt động, tài khoản ,tên giám đốc, số điện thoại trên phương tiện thông tin đại chúng.
giay phep hoat dong dich vu viec lamDịch vụ xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm của Công ty Minh Anh.
Tư vấn các điều kiện xin cấp giấy phép theo quy định của pháp luật và thực tế triển khai công việc;
Tư vấn cho doanh nghiệp chuẩn bị các hồ sơ tài liệu cần thiết;
Soạn thảo hồ sơ cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm;
Đại diện doanh nghiệp thực hiện toàn bộ các thủ tục tại Sở lao động thương binh xã hội cấp tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở;
Hướng dẫn doanh nghiệp thông báo hoạt động dịch vụ việc làm sau khi có giấy phép;