info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe

” Tìm hiểu về Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe ” Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là một vấn đề nóng được người tiêu dùng quan tâm trong quá trình mua và sử dụng các loại thực phẩm. Vì thế để tạo niềm tin vững chắc trong lòng người tiêu dùng đối với sự lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp. Thì, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là minh chứng cho việc đảm bảo chất lượng của doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm đối với người tiêu dùng. Để được cấp giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm cần trải qua các trình tự thủ tục nào?

Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe

Công ty Luật Minh Anh xin tư vấn xin giấy Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe theo quy định của pháp luật để khách hàng tham khảo.

Điều kiện cấp Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe:

– Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Luật an toàn thực phẩm 2010;

– Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Thẩm quyền cấp:

Tủy thuộc vào giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, nếu là hộ kinh doanh thì thẩm quyền cấp ủy ban nhân dân cấp huyện, nếu là công ty thì sẽ là chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm là đơn vị cấp giấy chứng nhận.

Quy trình xin cấp Giấy phép:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hợp lệ và Nộp hồ sơ tại ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm;

+ Nếu hồ sơ đầy đủ theo quy định thì cấp Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.

+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe gồm:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, các dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế có cấp huyện trở lên cấp;

– Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn về sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý chuyên ngành.

 Bước 2: Thẩm định thực tế tại cơ sở

 Bước 3: Cấp giấy chứng nhận

 Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ khi có kết quả thẩm định, cơ quan có thẩm quyền cấp cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe có hiệu lực trong thời gian 03 năm.

Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh.

* Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn chi tiết hơn về Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Luật Sư Minh Anh theo số Hotline: 0938 834 386 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn