info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

Nhãn hiệu được bảo hộ theo phạm vi quốc gia đăng ký. Quý khách quan tâm tới dịch vụ đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài, Luật Minh Anh tư vấn như sau:

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

Việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài theo 2 hình thức: nộp đơn trực tiếp tại từng quốc gia và qua hệ thống Madrid.

Đăng ký qua hệ thống Madrid

Việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo hệ thống Madrid là hình thức nộp đơn đăng ký quốc tế được áp dụng đối với các nước là thành viên của hệ thống Madrid. Việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được tiến hành tại Văn phòng Quốc tế của Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) và trong đơn sẽ chỉ định tới các nước là thành viên của hệ thống Madrid.

Với các nước trong hệ thống Madrid Ví dụ như: Brunei, Cambodia, Trung Quốc, Ấn Độ, Lào, Philippines, Hàn Quốc, Singapore,.. Quý công ty có thể lựa chọn phương thức nộp đơn quốc tế theo Nghị định thư Madrid.

Lợi ích của việc đăng ký theo hệ thống Madrid là Người Nộp Đơn chỉ cần nộp một đơn duy nhất để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình tại nhiều nước khác nhau, giúp tiết kiệm được chi phí cũng như rút ngắn được thời gian đăng ký (không chênh nhau nhiều so với nộp đơn trực tiếp), thủ tục đăng ký đơn giản hơn so với cách thức nộp đơn trực tiếp tại từng quốc gia chỉ định. Giả sử vào thời điểm hiện tại, Quý Công ty mới chỉ quan tâm tới các nước đã nêu, nhưng trong tương lai khi Quý Công ty quan tâm tới các quốc gia khác vẫn nằm trong hệ thống thì chỉ cần có yêu cầu chỉ định tiếp vào từng quốc gia tương ứng.

Thời hạn thẩm định nhãn hiệu theo Đơn quốc tế Madrid là 21 tháng kể từ ngày nộp đơn hợp lệ với điều kiện đơn không bị phản đối bởi bên thứ ba hoặc bị từ chối bảo hộ trong thời gian thẩm định.

Trong trường hợp Đơn có thiếu sót, từ chối thì thời gian này có thể bị kéo dài thêm phụ thuộc vào quy định của từng nước đăng ký. Đăng ký quốc tế có hiệu lực trong vòng 10 năm tính từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần, mỗi lần thêm 10 năm.

Lưu ý: Quyền đăng ký quốc tế nhãn hiệu dựa trên đăng ký nhãn hiệu cơ sở tại Việt Nam

Người đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam có quyền đăng ký quốc tế nhãn hiệu tương ứng theo Thoả ước Madrid;

Người đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam và người đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam có quyền đăng ký quốc tế nhãn hiệu tương ứng theo Nghị định thư Madrid.

Để đăng ký nhãn hiệu qua hệ thống Madrid, Quý Công ty cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

Bước 2: Đăng ký nhãn hiệu qua hệ thống Madrid chỉ định tại quốc gia thành viên.

Đăng ký trực tiếp tại các nước còn lại

Đối với các nước không phải là thành viên hệ thống Madrid, ví dụ: Hong Kong, Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Đông Timor, lựa chọn duy nhất là Quý Công ty sẽ nộp đơn trực tiếp tại từng quốc gia. Trường hợp quý khách đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài thuộc hệ thống Madrid nhưng chỉ quan tâm 1-2 quốc gia thì cũng nên lựa chọn nộp đơn trực tiếp tại từng quốc gia.

Cách thức đăng ký trực tiếp tại quốc gia sở tại cũng có ưu điểm riêng so với việc đăng ký nhãn hiệu qua hệ thống Madrid. Đó là bởi khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo Thoả ước Madrid hoặc Nghị định thư Madrid, nhãn hiệu quốc tế  sẽ phụ thuộc vào nhãn hiệu quốc gia, cụ thể như sau:

Nhãn hiệu quốc tế sẽ phụ thuộc vào nhãn hiệu quốc gia trong vòng 5 năm sau khi đăng ký, nếu nhãn hiệu quốc gia bị mất hiệu lực bởi bất kỳ lý do gì thì nhãn hiệu quốc tế sẽ bị mất hiệu lực theo.

Sau 5 năm nhãn hiệu quốc tế sẽ độc lập với nhãn hiệu quốc gia;

Đăng ký quốc tế cũng phụ thuộc vào đăng ký quốc gia trong vòng 5 năm sau ngày đăng ký.

Trong trường hợp đơn quốc tế nộp theo Thoả ước Madrid hoặc Nghị định thư Madrid bị hủy bỏ vì nhãn hiệu quốc gia hoặc đơn quốc gia nói trên, trong vòng 3 tháng người nộp đơn có thể thay thế bằng việc nộp một đơn đăng ký cùng nhãn hiệu tại nước thành viên đó và được giữ ngày ưu tiên, Đơn sẽ được xem xét như một đơn bình thường nộp tại nước đó. 

Còn vướng mắc về Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài, quý khách vui lòng liên hệ với Luật Minh Anh để được tư vấn, hỗ trợ, và tra cứu sơ bộ khả năng bảo hộ của nhãn hiệu.

5. Công ty luật tư vấn về nhãn hiệu hàng hóa

Nhãn hiệu là một phần hiện diện của thương hiệu. Nhãn hiệu có thể hiện diện trên bao gì hoàng hóa, sản phẩm, biển hiệu, phương tiện cung ứng dịch vụ..v.v. Đây là tài sản giá trị của doanh nghiệp, nhưng để khai thác tối đa nguồn giá trị này thì phương pháp đầu tiên và hữu hiệu nhất đó là xác lập quyền bảo hộ với cơ quan nhà nước. Quý khách có tự tiến hành nộp đơn đăng ký hoặc thông qua công ty luật tư vấn về nhãn hiệu hàng hóa.

Về quy trình đăng ký nhãn hiệu:

Tra cứu sơ bộ: 1-2 ngày;

Tra cứu chuyên sâu: 2-3 ngày;

Soạn, nộp đơn: 1-2 ngày;

Thẩm định hình thức đơn: 1-2 tháng sau nộp đơn;

Thẩm định nội dung đơn: 20-24 tháng sau nộp đơn;

Nộp phí cấp văn bằng và nhận văn bằng: 1-2 tháng sau khi nộp phí.

Ghi chú: Đây là quy trình bắt buộc đối với bất kỳ sản phẩm đăng ký sở hữu trí tuệ nào.

Tra cứu khả năng bảo hộ trước khi tiến hành nộp đơn:

Để nâng cao khả năng đăng ký thành công nhãn hiệu tại cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian của Quý Công ty, việc tra cứu khả năng bảo hộ trước khi tiến hành nộp đơn là rất cần thiết. Việc tra cứu cũng qua 2 bước: tra cứu sơ bộ (Công ty luật Minh Anh tra cứu sơ bộ miễn phí) và tra cứu chuyên sâu (tra cứu đối chứng mất phí)

Nếu không tiến hành việc tra cứu thì giống như việc chúng ta phải mua vé (chi phí cho việc nộp đơn), ngồi lên tàu và đi suốt cả quá trình dài (thời gian chờ đợi kết quả thẩm đinh) mà không biết cuối cùng mình có tới điển đích hay không?

Trong trường hợp kết quả tra cứu thể hiện khả năng thành công cao thì việc nộp đơn lúc đó rất AN TOÀN và CHỦ ĐỘNG (giống như ngồi trên tàu và đã biết đích đến ở đâu). Giả sử trong trường hợp kết quả tra cứu thể hiện khả năng thành công không cao, Chúng tôi sẽ cung cấp cho Quý Công ty dịch vụ tư vấn để có thể nâng cao khả năng đăng ký thành công.

Luật Minh Anh là công ty luật tư vấn về nhãn hiệu hàng hóa cùng với các dịch vụ pháp lý khác. Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, tư vấn tận tình, tận tâm sẽ hỗ trợ và khiến quý khách hàng hài lòng.

* Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn chi tiết về Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật Minh Anh theo số Hotline: 0938 834 386 hoặc địa chỉ email: info@luatminhanh.vn