info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chuyên nghiệp

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chuyên nghiệp ” Nhãn hiệu luôn đi liền với các sản phẩm, dịch vụ và là dấu hiệu để nhận biết, phân biệt giữa các sản phẩm, dịch vụ với nhau. Bảo hộ nhãn hiệu đã tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp quảng bá, lưu thông và phát triển các sản phẩm, dịch vụ của mình trên thị trường cạnh tranh hiện nay. Thực tế đã cho thấy, trong những năm gần đây, số đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ đang ngày càng tăng. Tuy nhiên, để xây dựng được một nhãn hiệu đáp ứng điều kiện và quy định bảo hộ là điều không dễ dàng. Việc bảo hộ nhãn hiệu thành công hay không thì cần phải có đầy đủ kỹ năng và trình độ chuyên môn để nhận được Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Như vậy, với dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chuyên nghiệp, Công ty Luật TNHH Minh Anh sẽ giúp Quý khách hàng nhận được kết quả trong thời gian sớm nhất, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chuyên nghiệp

Thế nào được coi là nhãn hiệu?

Theo pháp luật về Sở hữu trí tuệ, cụ thể là Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 (sửa đổi bổ sung năm 2009) đã định nghĩa về nhãn hiệu. Theo đó, nhãn hiệu được hiểu là các dấu hiệu nhằm phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Nhãn hiệu được phân thành các loại như sau:

– Nhãn hiệu tập thể;

– Nhãn hiệu chứng nhận;

– Nhãn hiệu liên kết;

– Nhãn hiệu nổi tiếng.

Ai là người có quyền được đăng ký nhãn hiệu?

Pháp luật đã quy định rõ những trường hợp được đăng ký nhãn hiệu, cụ thể như sau:

  • Dùng nhãn hiệu cho hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp;
  • Dùng nhãn hiệu cho sản phẩm mình đưa ra thị trường, nhưng do người khác sản xuất;
  • Tổ chức tập thể đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng;
  • Tổ chức có khả năng kiểm soát, xác định chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác của hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận.

Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu là gì?

Thứ nhất, đăng ký nhãn hiệu đồng nghĩa với việc đăng pháp luật bảo vệ quyền sở hữu của bạn đối với nhãn hiệu gắn trên hàng hóa, dịch vụ. Pháp luật sẽ giúp doanh nghiệp ngăn chặn, xử lý các hành vi xâm phạm nhãn hiệu.

Thứ hai, đăng ký nhãn hiệu tạo nên thương hiệu trên thị trường. Hiện nay, tình trạng hàng giả, hàng nhái đang ngày càng phổ biến, vì vậy, khi bạn đăng ký nhãn hiệu, các nhãn hiệu trên sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ được hạn chế tối thiểu các rủi ro do hành vi xâm phạm gây ra.

Thứ ba, đăng ký nhãn hiệu tăng khả năng phân biệt cho mỗi sản phẩm, dịch vụ. Đây cũng cách để các sản phẩm, dịch vụ của bạn tạo ấn tượng trong lòng người tiêu dùng mà không bị nhầm lẫn với bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào khác.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chuyên nghiệp như thế nào?

Hiện nay, quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là khá khó khăn, phải trải qua một quá trình dài gần 02 năm để có thể nhận được Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu từ Cục sở hữu trí tuệ. Trong khoảng thời gian ấy, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể theo dõi toàn bộ quá trình đăng ký nhãn hiệu một cách chi tiết. Có những trường hợp, công văn bị thất lạc, chuyển nhầm địa chỉ, hoặc địa chỉ doanh nghiệp không nhận được thư,… thì việc theo dõi các công văn từ Cục sở hữu trí tuệ vô cùng khó khăn.

Hiểu được tình trạng khó khăn này, Công ty Luật TNHH Minh Anh đã cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp. Với kinh nghiệp dày dạn trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt huyết, chúng tôi luôn tự hào là công ty cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng đầu tại Việt Nam.

Sự chuyên nghiệp của chúng tôi được thể hiện như sau:

– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong tư vấn khách hàng;

– Tinh thần trách nhiệm cao trong xử lý và theo dõi hồ sơ;

– Cam kết đem lại kết quả sớm nhất dành cho khách hàng.

Thủ tục để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của Quý khách sẽ được diễn ra như sau:

Bước 1. Nhận yêu cầu của khách hàng và tư vấn các phương án phù hợp cho khách hàng;

Bước 2. Tra cứu, đánh giá và tư vấn phương án cho nhãn hiệu của quý khách.

Bước 3. Tra cứu chuyên sâu trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu nếu khách hàng yêu cầu.

Bước 4. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Bước 5. Theo dõi quá trình đăng ký nhãn hiệu của khách hàng trong thời gian đăng ký.

Bước 6. Xử lý các yêu cầu của Cục sỡ hữu trí tuệ về việc thẩm định nội dung đăng ký nhãn hiệu.

Bước 7. Nhận kết quả: Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và bàn giao cho khách hàng.

⇒ Chúng tôi,  Luật sư về sở hữu trí tuệ hiện đang làm việc tại công ty Luật Minh Anh rất vinh dự được là đơn vị đại diện tư vấn và cung cấp ” Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chuyên nghiệp ” cho quý khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất với mức chi phí ưu đãi.