info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc : Các sản phẩm thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc đang dần chiếm lĩnh các top xếp hạng trên toàn thế giới. Phong cách ăn mặc, trang điểm của các ngôi sao thần tượng Hàn đã trở thành chuẩn mực của cái đẹp trong mắt các bạn trẻ và họ đua nhau tìm mọi cách làm đẹp sao cho giống các thần tượng của mình nhất. Do đó mỹ phẩm Hàn Quốc dần trở thành một phần không thể thiếu của các bạn trẻ. Thực tế sự nổi tiếng của các thương hiệu mỹ phẩm Hàn đã ra khỏi biên giới Hàn Quốc và  trở nên phổ biến tại các nước châu Á và lan rộng ra toàn thế giới. Không chỉ phụ nữ Hàn Quốc và thế giới, các sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc cũng khiến cho các chị em phụ nữ Việt Nam chết mê chết mệt.
Bởi vậy việc kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc trên thị trường cũng rất phát triển. Hiện đang có rất nhiều doanh nghiệp muốn đưa các sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc vào tiêu thụ tại  thị trường Việt Nam. Vậy trước khi đưa sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc lưu hành trên thị trường Việt Nam, các doanh nghiệp cần phải làm gì? Trong phạm vi bài viết này Luật Minh Anh xin được hướng dẫn các doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ và thủ tục cho việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc


IHồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc gồm:
1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (gồm 02 bản ) kèm theo dữ liệu công bố ( bản mềm của Phiếu công bố);
2. Bản chính hoặc bản sao Giấy phép lưu hành tự do CFS (được hợp pháp hóa lãnh sự) chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Nếu không nêu thời hạn của CFS thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày được cấp.
 • Phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên;

3. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ( bản sao) của cá nhân hoặc tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường ( có chữ ký và đánh dấu của doanh nghiệp).
4. Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho công ty Việt Nam được quyền phân phối độc quyền mỹ phẩm sau khi được công bố lưu hành
5. Bảng thành phần phần trăm các chất (Formulation): ghi rõ tỉ lệ % thành phần đầy đủ kèm theo công dụng (tên thành phần theo danh pháp quốc tế INCI).
Những điều cần lưu ý trước khi làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc gồm :
1) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm.
2) Mỗi sản phẩm mỹ phẩm được công bố trong một Phiếu công bố, các sản phẩm mỹ phẩm cùng một chủ sở hữu sản phẩm thuộc một trong các trường hợp sau đây được phép công bố trong cùng một Bản công bố:

 • Các sản phẩm có công thức tương tự nhau( tỉ lệ các thành phần có thể khác nhau) nhưng có màu sắc hoặc mùi khác nhau( khác nhau thành phần chất tạo màu, tạo mùi).
 • Các sản phẩm khác nhau nhưng được đóng gói chung trong cùng một bao gói như một đơn vị đóng gói.
 • Các dạng khác sẽ được Cục Quản lý dược Việt Nam quyết định dựa vào quyết định của ủy ban mỹ phẩm ASEAN.

II. Dịch vụ Công Bố Lưu Hành Mỹ Phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc:
Công ty Minh Anh tư vấn MIỄN PHÍ các thủ tục pháp lý, cung cấp hồ sơ xin công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc, đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm cho cơ quan nhà nước, nhận kết quả là phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho Quý khách hàng, cụ thể như sau:

 1. Tư vấn các thủ tục và quy chế lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Nam;
 2. Chúng tôi sẽ kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng;
 3. Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;
 4. Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc công bô mỹ phẩm , chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;
 5. Soạn thảo hồ sơ pháp lý cho việc công bố mỹ phẩm.
 6. Đại diện lên Cục quản lý Dược – Bộ Y tế nộp hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc cho khách hàng.
 7. Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời của Cục quản lý Dược – Bộ Y tế, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng.