info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Công ty tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tại Bắc Giang

Trong những năm gầy đây, cơ quan chính quyền địa phương, cơ quan chức năng tại tỉnh Bắc Giang đã thực hiện nhiều giải pháp thu hút vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI). Trong đó, tỉnh Bắc Giang có những chính sách ưu tiên đối với nhà đầu tư thực hiện các dự án liên quan đến sản xuất công nghiệp phụ trợ, ứng dụng công nghệ cao thay vì các dự án gia công, lắp ráp… nhằm tăng thu nhập, nguồn quỹ cho ngân sách và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại địa phương. Để tìm kiếm một công ty tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tại Bắc Giang, Chúng tôi – Công ty Luật Minh Anh luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài tiến hành thủ tục đăng ký đầu tư vào Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, Luật Minh Anh – Công ty tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tại Bắc Giang sẽ giúp Quý khách hiểu rõ về các quy định của pháp luật về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Công ty tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tại Bắc Giang

1. Tại sao nên đầu tư thành lập công ty nước ngoài tại Bắc Giang?

Hiện tại, Bắc Giang được các chuyên gia nhận định là địa phương có nhiều ưu điểm trong thu hút FDI. Bởi bên cạnh vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở khu vực chuyển tiếp từ vùng Trung du và miền núi phía Bắc đến vùng đồng bằng sông Hồng, thuộc vùng Thủ đô Hà Nội và nằm trên hành lang kinh tế Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, tỉnh Bắc Giang còn có hệ thống giao thông rất thuận lợi, với hệ thống đường sắt, đường bộ, đường sông…

Đặc biệt, các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Bắc Giang cũng được đánh giá là khá cởi mở, công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư luôn được địa phương chú trọng. Tỉnh Bắc Giang đang ưu tiên các nhà đầu tư phát triển, hoặc mở rộng các dự án nhà máy nhiệt điện trên địa bàn, nhất là dự án năng lượng sạch, năng lượng tái tạo để đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất và sinh hoạt.

2. Công ty tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tại Bắc Giang

Tự hào là một công ty luôn đồng hành, lắng nghe và thấu hiểu các vấn đề của khách hàng, Công ty Luật Minh Anh có đầy đủ khả năng và kinh nghiệm giúp bạn thành lập Công ty vốn đầu tư nước ngoài vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc, lại vừa có thể ngăn ngừa rủi ro pháp lý về sau. 

Quy trình thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài tại Bắc Giang được Luật Minh Anh thực hiện như sau:

Bước 1: Luật Minh Anh lập checklist các giấy tờ, hồ sơ cần thực hiện tương ứng với loại hình đầu tư mà Khách hàng đã lựa chọn, yêu cầu.

Thành phần hồ sơ:

* Nếu Quý khách hàng là tổ chức:

  • Giấy phép hoạt động của Công ty (Hợp pháp hóa lãnh sự);
  • Điều lệ của Công ty (Hợp pháp hóa lãnh sự);
  • CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của Công ty.
  • Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất đã được kiểm toán.
  • Hợp đồng thuê địa điểm làm văn phòng/trụ sở chính của công ty.
  • Tài liệu chứng minh địa điểm thuê được sử dụng hợp pháp.

* Nếu Quý khách là cá nhân

  • CMND/CCCD/Hộ chiếu của nhà đầu tư.
  • Bản sao số dư tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư (dịch thuật công chứng).

Bước 2: Luật Minh Anh sẽ dịch thuật, công chứng các giấy tờ khách hàng cung cấp đồng thời soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ có trong checklist, lấy chữ ký của nhà đầu tư.

Bước 3: Luật Minh Anh đại diện Khách hàng để liên hệ chuyên viên nhờ xử lý, chỉnh sửa hồ sơ.

Bước 4: Luật Minh Anhkhai hồ sơ trên hệ thống đăng ký đầu tư trực tuyến tại Website của Bộ kế hoạch đầu tư theo đường link: https://dautunuocngoai.gov.vn/fdi/donvidangky

Kết quả: nhận được một MÃ ĐĂNG KÝ.

Bước 5:  Luật Minh Anh đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa Cơ quan đăng ký đầu tư.

Bước 6: Luật Minh Anhgiải trình, sửa đổi bổ sung dựa trên ý kiến tư vấn của chuyên viên đầu tư (nếu còn) và nhận kết quả.

Bước 7: Luật Minh Anh bàn giao lại kết quả cho Khách hàng.

3. Những lưu ý khi  thành lập công ty nước ngoài tại Bắc Giang.

Những lưu ý khi đầu tư thành lập mới công ty 100% vốn nước ngoài

– Lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam: Khách hàng cần chú ý lĩnh vực đầu tư nào bị cấm, lĩnh vực nào có điều kiện và lĩnh vực nào không có điều kiện tại Việt Nam.

– Cách đặt tên: Khách hàng cũng cần chú ý về tên công ty bằng Tiếng Việt và tên viết tắt của công ty tại Việt Nam.

– Loại hình công ty: Mỗi loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam đều có ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy Khách hàng cần lựa chọn loại hình phù hợp với nhu cầu của mình.

– Trụ sở của công ty: Đây cũng là nội dung Khách hàng cần quan tâm vì một số dự án đầu tư đặt tại địa bàn ưu đãi đầu tư thì Quý khách hàng sẽ nhận được các ưu đãi thuế từ Việt Nam.

⇒ Chúng tôi, Luật sư Minh Anh rất vinh dự được là đơn vị đại diện là ” Công ty tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tại Bắc Giang” cho quý khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất với mức chi phí ưu đãi.