info@luatminhanh.vn

Luật Minh Anh

Minh Anh Law Firm

Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động

Sự phát triển mạnh mẽ của xã hội hiện nay đã đem lại nhiều cơ hội việc làm và thị trường rộng mở cho người lao động. Tuy nhiên, các mối quan hệ phức tạp phát sinh và sự xung đột lợi ích đã gây ra nhiều tranh chấp khó giải quyết giữa những người lao động và người sử dụng lao động. Với lợi thế am hiểu pháp luật, văn hóa thương mại kinh doanh tại Việt Nam, Công ty Luật Minh Anh tự hào là đơn vị Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động hàng đầu tại Việt Nam.

Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động

Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động


Tranh chấp lao động là gì?
Tranh chấp lao động là những tranh chấp về quyền và lợi ích liên quan đến việc làm, tiền lương, thu nhập và các điều kiện lao động khác, về thực hiện hợp đồng lao động, thoả ước lao động tập thể và trong quá trình học nghề.
Tại sao quý khách cần Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động
Có một thực tế là việc tự mình giải quyết tranh chấp lao động là không khả thi với những chủ thể tham gia quan hệ này. Khi đã phát sinh tranh chấp, rất khó để hai bên hợp tác để giải quyết thỏa đáng. Hơn nữa, trình tự và tủ tục giải quyết tranh chấp lao động sao cho đúng pháp luật và đảm bảo quyền và lợi ích cho mỗi bên thì không phải ai cũng dễ dàng nắm được. Để tiết kiệm thời gian, chi phí và để việc giải quyết tranh chấp lao động được hiệu quả nhất thì rất cần sự tham gia hỗ trợ của một đơn vị tư vấn có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
Luật Minh Anh là lựa chọn hàng đầu cho quý khách hàng khi có nhu cầu cần Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động
Đội ngũ Luật sư của Công ty luật TNHH Minh Anh luôn nỗ lực tối đa nhằm cung cấp dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp lao động hiệu quả, chất lượng cho các khách hàng, dù là người lao động hay người sử dụng lao động. Các luật sư của chúng tôi hỗ trợ trong việc đưa ra các giải pháp đối với các tranh chấp lao động có ảnh hưởng đến hiệu quả và năng suất trong môi trường làm việc của doanh nghiệp cũng như quyền lợi của người lao động.
Những dịch vụ mà Luật Minh Anh cung cấp khi Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động:

  • Tư vấn quyền và nghĩa vụ các bên trong quan hệ tranh chấp.
  • Tư vấn xác định căn cứ giải quyết tranh chấp.
  • Tư vấn, chuẩn bị liên hệ và đàm phán với các bên liên quan trong việc giải quyết tranh chấp lao động.
  • Tổ chức thương lượng, hòa giải các bên tranh chấp hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể.
  • Đại diện tham gia thương lượng hòa giải trong các tranh chấp lao động.
  • Trao đổi và hướng dẫn khách hàng thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin;
  • Trực tiếp tiến hành thu thập tài liệu chứng cứ thông qua việc tiếp xúc với các cá nhân, tổ chức, cơ quan có liên quan.
  • Luật sư đại diện theo ủy quyền gặp gỡ, trao đổi với các cơ quan hòa giải lao động, tòa án để bảo vệ tốt nhất cho quyền và nghĩa vụ hợp pháp của khách hàng.
  • Tư vấn, đại diện giải quyết tranh chấp, bảo vệ quyền lợi của khách hàng trước cơ quan giải quyết tranh chấp.
  • Bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng trong giải đoạn thi hành án lao động.