Giải quyết tranh chấp lao động

  Trong quá trình thực hiện quyền và nghĩa vụ lao động, quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động không phải lúc nào cũng diễn biến một cách ổn định bình thường theo đúng như thỏa thuận. Giữa họ có thể xuất hiện những bất đồng về quyền và lợi ích trong lao động gây ra những mẫu thuẫn đôi khi không thể giải quyết được thông qua thỏa thuận. Lúc đó cần đến một bên trung gian để giải quyết. Trong bài viết sau đây, Công ty Luật Minh Anh sẽ tư vấn cho quý khách hàng về nội dung Giải quyết tranh chấp lao động.

  Giải quyết tranh chấp lao động

  Giải quyết tranh chấp lao động

  Trước hết chúng ta cần hiểu Giải quyết tranh chấp lao động là gì?

  Giải quyết tranh chấp lao động là việc giải quyết những tranh chấp lao động, về quyền và lợi ích liên quan đến việc làm, tiền lương, thu nhập và các điều kiện lao động khác, về thực hiện hợp đồng, thỏa ước lao động tập thể trong quá trình học nghề.

  Giải quyết tranh chấp lao động có thể được thực hiện như thế nào?

  Đối với tranh chấp lao động, khi xảy ra tranh chấp trước hết các bên có thể tiến hành thương lượng nhằm giải quyết hài hòa lợi ích của hai bên tranh chấp, ổn định sản xuất, kinh doanh, bảo đảm trật tự và an toàn xã hội.

  Tuy nhiên nếu một bên từ chối thương lượng, thương lượng không thành hoặc thương lượng thành mà một bên không thực hiện có thể tiếp hành giải quyết tranh chấp tại cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền theo yêu cầu của một bên. Trong trường hợp này, cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động là khác nhau đối với tranh chấp lao động cá nhân và tranh chấp lao động tập thể.

  Giải pháp để Giải quyết tranh chấp lao động hiệu quả là gì?

  Có một thực tế là việc tự mình giải quyết tranh chấp lao động là không khả thi với những chủ thể tham gia quan hệ này. Khi đã phát sinh tranh chấp, rất khó để hai bên hợp tác để giải quyết thỏa đáng. Hơn nữa, trình tự và tủ tục giải quyết tranh chấp lao động sao cho đúng pháp luật và đảm bảo quyền và lợi ích cho mỗi bên thì không phải ai cũng dễ dàng nắm được. Để tiết kiệm thời gian, chi phí và để việc giải quyết tranh chấp lao động được hiệu quả nhất thì rất cần sự tham gia hỗ trợ của một đơn vị tư vấn có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

  Luật Minh Anh là đơn vị chuyên cung cấp những dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp doanh nghiệp, các tranh chấp đất đai, tranh chấp hôn nhân gia đình, tranh chấp lao động,…

  Những dịch vụ Giải quyết tranh chấp lao động mà Luật Minh Anh cung cấp cho khách hàng:

  • Tư vấn hòa giải lao động;
  • Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động cá nhân;
  • Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động tập thể;
  • Tư vấn viết đơn thư, khiếu nại, tố cáo;
  • Tư vấn giải viết đơn khởi kiện, giải quyết tranh chấp lao động tại Tòa Án

  Khuyến nghị:

  1. Nội dung tư vấn pháp luật mà công ty Luật Minh Anh cung cấp Quý khách chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Các điều luật và quy định mà chúng tôi viện dẫn trong bài viết đến thời điểm Quý khách tham khảo có thể đã hết hiệu lực hoặc đã bị sửa đổi, bổ sung. Do đó chúng tôi không đảm bảo các thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, mọi thời điểm. .

  2. Để có thông tin tư vấn chính xác hơn Quý khách vui lòng liên hệ với các luật sư, chuyên gia tư vấn của chúng tôi theo địa chỉ:

  ===================================
  CÔNG TY LUẬT TNHH MINH ANH

  VP Hà Nội: Phòng 605, Tòa nhà B10B, Khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội
  Tel: (024) 6328.3468 - (024) 6326.1923
  Email: [email protected]

  VP HCM: 13C Nguyễn Văn Mai, P.8, Quận 3, Tp.HCM
  Tel: 0888.324.228 - 0903.03.4531
  Email: [email protected]